Hà Nội đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô năm 2021

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/1/2021, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức lễ chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021.

Đây là đoàn du lịch gồm 20 khách, từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tham quan theo tour do Công ty Du lịch lữ hành Hanoitourist thực hiện. Trước buổi lễ, các du khách cùng đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương và nghe chúc văn tại nhà Tiền đường Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.
 Hà Nội đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô năm 2021. 
Phát biểu chào mừng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại điểm đến Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một điểm đến du lịch hàng đầu tại Hà Nội, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Hà Nội.
“Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2021 diễn ra trong buổi sáng đầu tiên của năm mới, với rất nhiều ý nghĩa để khởi vận mới cho ngành du lịch thuận lợi, tốt lành”, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nêu rõ.
Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người Hà Nội đã tạo nên dấu ấn sâu đậm về một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của du khách.
Hà Nội luôn nằm trong danh sách những điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới bởi những nét độc đáo, đã khiến du khách trong nước và bạn bè quốc tế có ấn tượng sâu sắc. Năm 2020 nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tới ngành du lịch. TP Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của các đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, du lịch Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa.
Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội năm 2021 tham quan Văn Miếu

Số liệu của Cục Thống kê Hà Nội cho thấy, trong năm 2020, ngành du lịch Hà Nội đã đón 8,65 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, qua đó góp phần tích cực thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu “An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn” trong dịch Covid-19.
Bày tỏ sự cảm động khi được ngành du lịch Hà Nội chân tình chào đón, du khách Lương Ngọc Hải chia sẻ: Chúng tôi hết sức bất ngờ khi đúng ngày đầu năm mới 2021 đến Hà Nội nhận được sự đón tiếp nồng hậu. 2020 là năm có nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sắp xếp thời gian đi du lịch. Chúc ngành du lịch sẽ có nhiều bước tiến mới trong năm 2021.
Khách du lịch xin chữ cầu may mắn đầu năm tại Văn Miếu sáng 1/1/2021

Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội - một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn và an toàn trong con mắt của khách du lịch.