Hà Nội đón tiết trời dịu mát

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (26/9), tại Hà Nội, tối và đêm có lúc có mưa rào và dông nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ban ngày xấp xỉ 30 độ C.

Các tỉnh miền Bắc sau những ngày nắng nóng nhẹ thời tiết đã dễ chịu hơn với cường độ nắng giảm bớt, trời nhiều mây, có lúc có mưa nhiệt độ phổ biến 29-32 độ C.

Các vùng biển Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực các tỉnh ven biển trung Trung Bộ thời tiết ít biến đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 31-34 độ C. Trên khắp khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa thời tiết có diễn biến xấu, có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật. Biển động.

Dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam tiếp tục gây mưa cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa tập trung nhiều ở các tỉnh ven biển miền Tây vào buổi sáng, đến chiều tối mưa lan rộng ra toàn Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Trong đó tại các tỉnh Nam Tây Nguyên, Bắc Miền Đông và ven biển Đồng bằng sông Cửu Long là các khu vực dự báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, kèm theo mưa là dông mạnh, sấm sét và gió giật, do vậy hiện tượng ngập úng tại các địa phương cũng sẽ tăng dần. Nhiệt độ các khu vực phổ biến ở mức khá dễ chịu, Tây Nguyên dao động 27-30 độ C, Nam Bộ 28-31 độ C.

Trên biển chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 26/9 như sau:
 
Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng ven biển và Nam đồng bằng đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần