Hà Nội đồng ý đón khán giả vào xem trận đấu ĐT Việt Nam- ĐT Oman, không quá 50% sức chứa sân Mỹ Đình

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn nêu rõ thống nhất với các nhiệm vụ được phân công theo đề nghị của Bộ VHTT&DL về kế hoạch tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Oman tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, vào cuối tháng 3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có màn tái đấu với ĐT Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức trận đấu, Ban tổ chức đã có công văn xin được phép đón khán giả với số lượng tương đương với 50% sức chứa của sân.

Sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20.000 khán giả sẽ được vào sân theo dõi, cổ vũ cho ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman.
Sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20.000 khán giả sẽ được vào sân theo dõi, cổ vũ cho ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman.

Ngày 10/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn nêu rõ thống nhất với các nhiệm vụ được phân công theo đề nghị của Bộ VHTT&DL về kế hoạch tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Oman tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Cụ thể, đối với khán giả vào sân theo dõi trận đấu phải được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K và khai báo y tế theo quy định.

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Ban tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả chủ động xét nghiệm Covid-19 trước khi vào sân. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (ho, sốt, khó thở, rát họng...) thì không vào sân. Sở VH&TT Hà Nội được giao làm đầu mối, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, SởTT&TT, Công an TP, UBND các quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa và các đơn vị liên quan thuộc thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai thực hiện công tác tổ chức trận đấu.

Thông tin từ VFF, giá vé cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam - tuyển Oman. Sẽ có 4 mệnh giá vé được phát hành gồm 1.200.000 đ/vé; 900.000 đ/vé; 700.000 đ/vé; 500.000 đ/vé. Để có thể vào sân, khán giả vào sân phải đáp ứng được các tiêu chí: Đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ y tế ; Khuyến cáo khán giả xét nghiệm Covid-19 trước khi vào sân, nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì không vào sân và thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi sinh sống để được hướng dẫn, quản lý, chăm sóc, điều trị theo đúng quy định.

Khán giả vào sân phải thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Khán giả vào sân phải thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, khán giả không vào sân trong trường hợp có các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19: ho, sốt, khó thở, rát họng… Ngoài ra, cần phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế cũng có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu, từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh. Đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình (trước, trong và sau trận đấu).

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng lưu ý khán giả khi tới sân mang theo CMND/Thẻ CCCD và chuẩn bị dữ liệu trên smartphone (phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid) và hoặc giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19.