Hà Nội đứng đầu 7 điểm đến tốt nhất châu Á cho du khách ba lô

Hồng Hạnh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tạp chí Hello (Anh) đã công bố danh sách 7 điểm đến tốt nhất châu Á dành cho du khách ba lô (du khách đi tự do không qua công ty du lịch). Trong đó, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) xếp thứ nhất.

Theo tạp chí Hello, Thủ đô Hà Nội của Việt nam là điểm đến lý tưởng nhất cho khách du lịch với ngân sách eo hẹp, và là một trong những điểm đến rẻ nhất cho du khách ba lô. "Không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, ở phòng nghỉ có giá phải chăng, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn những điểm đến thú vị để trải nghiệm, khám phá. TP này có sự kết hợp hài hòa văn hóa, kiến trúc Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp", tạp chí Hello viết.
 Chùa Trấn Quốc, đường Thanh Niên, Hà Nội. Ảnh: Hello.
Hồ Hoàn Kiếm, Đền thờ Hai Bà Trưng và Nhà tù Hỏa Lò chỉ là ba trong số những điểm tham quan nổi tiếng ở đây. Những du khách ba lô thường thích thưởng thức Bia Hơi (bia tươi). “Ở Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy loại bia rẻ nhất thế giới”, tạp chí Hello viết.
Trong danh sách 7 điểm đến tốt nhất châu Á cho du khách ba lô được tạp chí Hello công bố, ngoài Hà Nội, các điểm đến khác cũng góp mặt gồm: Luang Prabang (Lào), Pokhara (Nepal), Phnom Penh (Campuchia), Bangkok (Thái Lan), Kuta (Bali) và Singapore.
Theo Sở Du lịch Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Nội ước đón 13,1 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có khoảng 3,1 triệu khách quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách nội địa ước đạt 10 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 39.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ), tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội đến từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những thị trường có lượng du khách lớn nhất đến Thủ đô gồm: Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Singapore và Canada. Trong số đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là 3 thị trường có số lượng khách đến Hà Nội nhiều nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần