Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Dưới 10 độ C học sinh Tiểu học vùng ngoại thành chuyển sang học trực tuyến

Kinhtedothi – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 402 SGDĐT-CTTT-KHCN về công tác phòng chống rét bảo đảm sức khoẻ cho học sinh và việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp.

Về công tác phòng, chống rét đảm bảo cho học sinh, văn bản quy định rõ về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Học sinh Tiểu học Liên Bạt (Ứng Hoà) đến trường ngày 10/2.

Cụ thể, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Thông tin theo Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại các bản tin dự báo thời tiết gồm:

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6 giờ hàng ngày.

“Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến” – văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị, để đảm bảm sức khoẻ cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại các đơn vị trường học cần lưu ý thực hiện: “Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh”.

Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Ngoài ra, trong văn bản, Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh về việc: “Tạm dừng phương án học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/2/2022 cho đến khi có thông báo mới của TP.

Các khối từ lớp 1 đến 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối từ lớp 7 – 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn tiếp tục học theo kế hoạch.

Trẻ em mầm non trên địa bàn toàn TP tiếp tục nghỉ tại nhà.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

24 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. So với thông tư hiện hành (Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT, dự thảo thông tư mới có một số điểm điều chỉnh; trong đó có quy định mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ.

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

24 Dec, 03:44 PM

Kinhtedothi – Ngày 24/12, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức hội thảo “Trần Quốc Vượng – Giáo sư khai sáng Hà Nội học hiện đại”. Hội thảo diễn ra nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của GS Trần Quốc Vượng - một học giả lớn, một trí thức tiêu biểu của khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam đương đại.

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ