Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Đường phố yên bình trong ngày Quốc khánh 2/9 năm 2024

Kinhtedothi - Sáng 2/9/2024, đường phố Hà Nội trở nên yên bình, giản dị trong sớm mùa Thu. Lưu lượng giao thông trên các tuyến phố giảm hẳn so với ngày bình thường.
Trong sáng ngày 2/9, các tuyến phố từ trung tâm ra đến cửa ngõ của Hà Nội thông thoáng, người dân thoải mái tham gia giao thông.
Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị trong sáng 2/9, hàng nghìn người dân đã có mặt tại khu vực quảng trường Ba Đình từ sớm. Lựa chọn điểm đến là Quảng trường Ba Đình trong kỳ nghỉ lễ, nhiều người đã có được cảm xúc tự hào và biết ơn khi được sống trong hoà bình, độc lập, tự do.
Trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày Tết Độc lập, từng con đường, ngõ phố của Thủ đô trở nên thật bình yên.
Bình thường vào giờ cao điểm, mọi ngả đường của Thủ đô đều đông xe cộ đi lại nhưng trong ngày nghỉ lượng người di chuyển đã không còn đông đúc, đường phố thoáng đãng.
Những tuyến phố được trang hoàng với cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tạo nên vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội đúng thời điểm mùa Thu.
 
Người dân đạp xe trong thời tiết mát mẻ sang Thu của Hà Nội.
 
Khu vực xung quanh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm thông thoáng, bình yên trong ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Với người dân, ngày Quốc khánh bao giờ cũng là ngày đặc biệt. Đặc biệt không chỉ vì cờ, hoa, biểu ngữ rực rỡ và sự kiện văn hóa, văn nghệ diễn ra trên từng tuyến phố, mà trong lòng mỗi người, ngày 2/9 luôn gợi nhớ về rất nhiều điều đáng nhớ và thiêng liêng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ