Hà Nội ghi nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Ngân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Hội thảo Vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân do Sở Y tế Hà Nội tổ chức ngày 9/6, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này Hà Nội đã ghi nhận 1.281 ca mắc sốt xuất huyết, số ca mắc cao gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Đặc biệt, trong số đó đã có một trường hợp tử vong tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Theo đó, các quận huyện có số bệnh nhân mắc cao là Đống Đa (372 ca), Hoàng Mai (253 ca), Hai Bà Trưng (11 ca), Thanh Xuân (84 ca), Hà Đông (77 ca). Bệnh nhân ghi nhận rải rác trong các tháng nhưng có xu hướng gia tăng từ giữa tháng 4 và tăng nhanh trong những tuần gần đây do điều kiện thời tiết chuyển mùa nắng nóng và mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển và lây truyền bệnh.
Theo dự báo thường xuất hiện đỉnh dịch vào tháng 9 và 11 hàng năm. Vì vậy, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác giám sát dịch, đặc biệt là giám sát phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng; tập trung tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu không để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản, áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy.

Ngoài sốt xuất huyết, từ đầu năm đến nay toàn TP ghi nhận 12 trường hợp mắc viêm phổi nặng do vi rút, trong đó 4 trường hợp tử vong, 77 trường hợp mắc ho gà trong đó có 1 trường hợp tử vong, 2 trường hợp tử vong do bệnh dại…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần