Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Giám sát quản lý tài sản công là nhà, đất sở hữu nhà nước

Kinhtedothi-Một mục đích của đợt giám sát là đánh giá tình hình, kết quả thực hiện quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, DN nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của TP Hà Nội...

Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐND về tổ chức Đoàn giám sát của HĐND TP giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP.

Theo đó, mục đích của đợt giám sát là đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, DN nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của TP Hà Nội; quản lý, sử dụng quỹ nhà, quỹ đất 20-25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Đoàn giám sát sẽ chú trọng xem xét, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là các cơ sở nhà, đất (ảnh minh họa)

Yêu cầu của đợt giám sát là phải đánh giá chính xác, khách quan, đúng thực tế và quy định pháp luật, văn bản chỉ đạo của T.Ư và TP về quản lý, sử dụng tài sản công.

Dự kiến trong tháng 5 và 6/2022, Đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND TP, các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND quận, huyện, thị xã về nội dung này. 

Trong đó, Đoàn chú trọng xem xét, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là các cơ sở nhà, đất gồm: Trụ sở cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội của TP; nhà thuộc sở hữu Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP cho các tổ chức, cá nhân thuê sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ; nhà thuộc sở hữu Nhà nước sử dụng vào mục đích để ở nhà công vụ, nhà ở cũ, nhà tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn NSNN; quỹ nhà kinh doanh dịch vụ tầng 1 nhà chung cư tái định cư tại các dự án, khu đô thị (diện tích do TP quản lý); quỹ nhà, quỹ đất 20-25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Cùng đó, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân, trách nhiệm để có kiến nghị với các tổ chức, cá nhân liên quan nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP.

Hà Nội: Phối hợp tổ chức Kỳ họp HĐND TP giữa năm đạt hiệu quả cao

Hà Nội: Phối hợp tổ chức Kỳ họp HĐND TP giữa năm đạt hiệu quả cao

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ