Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội giành vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc

Kinhtedothi - Đoàn thể thao Hà Nội vị trí nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương với tổng số 475 huy chương các loại, trong đó có: 175 HCV, 143 HCB và 157 HCĐ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Đại hội thể thao toàn quốc được tổ chức 4 năm/lần nhằm tổng kết, đánh giá  việc đào tạo, phát triển của thể thao trong nước, qua đó định hướng phát triển thể thao Việt Nam trong tương lai. Sau 2 tuần tranh tài, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (21/12).

Sau những ngày tranh tài, đoàn thể thao Hà Nội vị trí nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương với tổng số 475 huy chương các loại, trong đó có: 175 HCV, 143 HCB và 157 HCĐ.

Hà Nội giành vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Với vị trí và số huy chương giành được, thể thao Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Trong đó, một số môn có đóng góp thành tích lớn như Đấu kiếm khi giành 5 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ đoàn Hà Nội giành vị trí Nhất toàn đoàn. Ở môn cầu lông, thể thao Hà Nội xuất sắc dẫn đầu bảng thành tích ở môn Cầu lông, với thành tích 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Còn ở Cầu mây, Hà Nội cũng giành tới 6 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Ngoài ra, ở môn Bóng bàn, Hà Nội cũng khẳng định vị thế khi giành 6 HCV trong 7 nội dung thi đấu để giành vị trí dẫn đầu.

Trong khi đó, đứng thứ hai là đoàn thể thao TP Hồ Chí Mính giành được tổng 390 huy chương, với 128 HCV, 119 HCB và 143 HCĐ. Xếp thứ ba là đoàn thể thao Quân đội với 82 HCV. Đoàn Thanh Hóa và Đà Nẵng lần lượt đứng vị trí thứ tư và thứ năm với 40 và 34 HCV.

Ở vị trí cuối bảng tổng sắp huy chương là đoàn thể thao Ninh Thuận khi chỉ giành được 7 HCB và 7 HCĐ.

Đại hội thể thao toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 21/12 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Đại hội có sự tham dự của 17.108 người, trong đó có khoảng 10.000 VĐV, 43 môn thi, 941 nội dung. Có 65 đoàn thể thao đến từ các tỉnh, TP và hai ngành Quân đội, Công an tham dự Đại hội.

Tuyển Việt Nam thay đổi diện mạo mới tại AFF Cup 2022

Tuyển Việt Nam thay đổi diện mạo mới tại AFF Cup 2022

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lửa thử vàng

Lửa thử vàng

29 Apr, 06:22 AM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2025 (SEA Games 33), thể thao Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó mục tiêu chính là đứng top 3 SEA Games 33, có thể vươn lên vị trí thứ 2, xa hơn là mục tiêu tại Asiad và Olympic.

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

22 Apr, 01:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải.

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

19 Apr, 11:46 AM

Kinhtedothi - Hội thao tỉnh Cà Mau là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ