DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Gỡ phong tỏa nhà E8 Thanh Xuân Bắc

Hồng Thái
18-08-2021 20:27
Kinhtedothi - Ngày 18/8, nhà E8 Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) chính thức được gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng dân quân tự vệ gỡ bỏ rào chắn phong tỏa khu vực nhà E8 Thanh Xuân Bắc

Trước đó, sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 tại nhà E8 Thanh Xuân Bắc, ngày 4/8, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành quyết định về việc thành lập khu vực cách ly y tế nhà E8 Thanh Xuân Bắc để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly y tế 14 ngày.

Trong ngày 3 - 4/8, cán bộ y tế đã lấy được 112 mẫu; đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan. Hội LHPN phường phối hợp với  hệ thống chính trị khu dân cư đảm bảo đầy đủ, kịp thời nhu yếu phẩm cho 87 hộ, 285 nhân khẩu nhà E8 trong thời gian cách ly.

Sau 14 ngày cách ly y tế, nhà E8 Thanh Xuân Bắc có 87 hộ với 285 nhân khẩu đã được gỡ phong tỏa

Tổ trưởng tổ dân phố và cảnh sát khu vực nắm bắt tình hình di biến động của người dân, hàng ngày cập nhật tình hình sức khỏe của người dân tại khu vực cách ly, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh.

Trong 14 ngày cách ly, các hộ dân nhà E8 đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đã thành lập tổ tiếp tế lương thực, thực phẩm, bảo đảm ổn định cuộc sống cơ bản cho người dân trong suốt 2 tuần thực hiện cách ly.

Các tình nguyện viên quét dọn xung quanh khu vực nhà E8 Thanh Xuân Bắc sau khi gỡ phong tỏa

Ngày 18/8 là tròn 14 ngày các hộ dân nhà E8 không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới. Theo quy định, nhà E8 đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát cứng và mềm ra vào vùng cách ly. Người dân hồ hởi, phấn khởi khi đã hết thời gian cách ly, có thể trở lại cuộc sống bình thường mới.

Các tình nguyện viên quét dọn xung quanh khu vực nhà E8 Thanh Xuân Bắc sau khi gỡ phong tỏa

Dù đã kết thúc cách ly y tế, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Nguyễn Hoàng Điệp cho biết, phường đã đề nghị người dân nhà E8 hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết, cũng như nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.