Hà Nội: Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp Quang Minh được tiêm vaccine Covid-19

Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/7, chương trình tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đã được tổ chức. Hàng nghìn người lao động, công nhân viên tại các công ty trong khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã được các cán bộ Trung tâm y tế huyện Mê Linh tiến hành khám sàng lọc và tiêm vaccine Covid-19.

Cán bộ y tế khám sàng lọc cho công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội sáng 5/7.
Những người lao động, công nhân tiêm vaccine phòng chống Covid-19 đợt này là các đối tượng thuộc những công ty có nguy cơ lây nhiễm cao và được xét ưu tiên tiêm chủng. Tất cả công nhân khi đến đều được sàng lọc, kiểm tra các yếu tố dịch tễ, khai báo y tế, cũng như hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cần thiết trước khi tiêm.
Người lao động VIT Garment, Khu Công nghiệp Quang Minh đăng ký tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19 
Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến những ca mắc Covid-19. Tiến hành lấy mẫu, giám sát, phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh. Cùng với đó, tổ chức tiếp nhận và tiêm phòng vaccine Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Đến nay, toàn huyện Mê Linh đã có khoảng 7.000 người được tiêm phòng miễn phí vaccine Covid-19.
Cũng Theo Trung tâm Y tế huyện Mê Linh, dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện Mê Linh sẽ tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Quang Minh với khoảng gần 40.000 công nhân.
Ông Lê Văn Đạt - Phó Tổng Giám đốc công ty VIT Garment, Khu Công nghiệp Quang Minh chia sẻ: Công nhân, người lao động tại công ty được tiêm vaccine Covid-19 sẽ đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt hơn. Các doanh nghiệp, người lao động cũng tự tin và yên tâm làm việc, sản xuất kinh doanh.
Tất cả công nhân khi đến đều được sàng lọc, kiểm tra các yếu tố dịch tễ, khai báo y tế, cũng như hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cần thiết trước khi tiêm.
Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Mê Linh tiến hành tiêm vaccine cho công nhân sáng 5/7.
Loại vaccine được sử dụng trong đợt tiêm đợt này là Astra Zeneca. Toàn bộ số lượng vaccine này được Chính phủ cấp phát miễn phí để đơn vị nghiệp vụ của địa phương tổ chức tiêm phòng cho công nhân tại các khu công nghiệp.
 Giải thích cho người lao động về vaccine trước khi tiêm.
Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh sẽ tiếp tục tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Quang Minh với khoảng gần 40.000 công nhân.
 Thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào nguồn vaccine Covid-19 do Bộ Y tế và TP Hà Nội cung cấp và sẽ xét theo từng nhóm công ty, người lao động có nguy cơ để tiến hành tiêm trước.
Người lao động VIT Garment, Khu Công nghiệp Quang Minh được tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sáng 5/7.

Các công nhân, người lao động được tiến hành theo dõi sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần