Hà Nội: Hàng trăm bánh chưng Tết dành tặng người nghèo

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một mùa Xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường. Giữa phố phường tấp nập, góc nhỏ trên phố Yên Viên (huyện Gia Lâm) trở nên ấm ấm cúng hơn vì nồi bánh chưng do những bạn trẻ chuẩn bị dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chương trình Bánh chưng Tết dành tặng người nghèo được Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội khởi xướng từ năm 2008. Xuân Nhâm Dần 2022 là năm thứ 14 chương trình được câu lạc bộ duy trì, tổ chức thực hiện nhằm sưởi ấm trái tim những mảnh đời khốn khó.

Sinh viên trường ĐH Công đoàn tham gia gói bánh chưng Tết dành tặng người nghèo.
Sinh viên trường ĐH Công đoàn tham gia gói bánh chưng Tết dành tặng người nghèo.

Anh Lê Trung - Trưởng nhóm Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội cho biết, năm nay, câu lạc bộ tiếp tục phối hợp với Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn tổ chức gói bánh chưng Tết dành tặng cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, câu lạc bộ chủ trương hạn chế tập trung đông người nên số lượng bánh gói tặng giảm chỉ còn khoảng 100 chiếc. Năm nay, câu lạc bộ tiếp tục duy trì chất lượng cho những chiếc bánh chưng Tết gửi tặng người nghèo...” - anh Trung cho hay.

Thành phần mỗi chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo được làm ra từ 3 lạng gạo, 1,5 lạng đỗ và 1,5 lạng thịt lợn. “Quan điểm của chúng tôi là bánh chưng làm cho gia đình ra sao thì bánh dành tặng người nghèo cũng phải có chất lượng như vậy…” - anh Trung chia sẻ.

Những chiếc bánh chưng sẽ được gửi tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022.
Những chiếc bánh chưng sẽ được gửi tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022.

Năm nay cũng là năm thứ 6 Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội để thực hiện Chương trình Bánh chưng Tết dành tặng người nghèo. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia của hàng chục sinh viên.

Các bạn sinh viên tham gia rửa lá, ngâm gạo, đồ đỗ. Nhiều bạn trẻ cũng tham gia túc trực, cùng nhau thức trắng đêm để trông nom, tiếp lửa cho nồi bánh chưng Tết dành tặng người nghèo…

Những chiếc bánh chưng có thịt sẽ sớm được gửi đến, dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xóm chạy thận Ngọc Hồi, Trại phong Đá Bạc (huyện Sóc Sơn). Một số sinh viên không thể về quê ăn Tết, người lang thang cơ nhỡ… cũng sẽ nhận được những chiếc bánh chứng nghĩa tình.

Đại diện Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội cho biết, những chiếc bánh chưng có giá trị không lớn, nhưng thông qua sự hỗ trợ này, câu lạc bộ muốn lan toả Tết ấm tình thân đến với những mảnh đồi khốn khó, để người người, nhà nhà đều cảm nhận được hương vị Tết trong những ngày Xuân về.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần