Hà Nội hỗ trợ đi lại bằng xe buýt cho người có thẻ SEA Games 31

Bảo Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các đơn vị vận hành chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ tạo hình ảnh xe buýt Thủ đô văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Bộ GTVT, cơ quan vừa đề nghị Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại của các đối tượng có thẻ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trong thời gian diễn ra Đại hội.

Hà Nội hỗ trợ đi lại bằng xe buýt cho người có thẻ SEA Games 31 - Ảnh 1
 

Mục đích nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp về vận tải hành khách công cộng của Thủ đô đến các Đoàn đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên báo chí tham dự SEA Games 31.

Các đơn vị vận hành chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ tạo hình ảnh xe buýt Thủ đô văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 3959/VP-ĐT, ngày 28/4/2022, về việc tạo điều kiện đi lại cho các đối tượng có thẻ Đại hội sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong đó có nội dung: “Giao Sở Giao thông vận tải chủ trị, cùng Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố và các cơ quan liên quan nghiên cứu đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số 3572/BGTVT-VT, ngày 13/4/2022”.

Vừa qua, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, thành phố Hà Nội cũng đã dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe buýt tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến.

Trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31 và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cũng như của các đoàn thể thao (nếu có), Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31, kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.