Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ

Chia sẻ

KTĐT - Trong vài chục giây dừng xe chờ đèn đỏ, người tham gia giao thông có thể tìm hiểu thêm về luật giao thông qua một tấm biển được đặt ngay tại giao lộ, có trích ghi ngắn gọn các điều, khoản trong Luật Giao thông đường bộ.

Tại ngã ba Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội), điểm giao cắt giữa đường Ngọc Hồi và đường vào khu vực Huyện ủy Thanh Trì (gần Ga Văn Điển) mới xuất hiện một tấm biển có trích ghi một cách ngắn gọn một số điều, khoản trong khung chế tài xử phạt vi phạm giao thông của Luật Giao thông đường bộ, thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.
 

Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ - Ảnh 1

Người tham gia giao thông khi dừng đèn đỏ có thể tìm hiểu thêm về luật giao thông
 

Tấm biển này được gắn cùng với cột biển báo vị trí sang đường của người đi bộ, đúng tầm nhìn nên rất dễ quan sát. Người tham gia giao thông có thể đọc dễ dàng và hiểu thêm và Luật Giao thông trong thời gian dừng chờ đèn đỏ tại đây.

Chị Hoàng Thị Hạnh (28 tuổi), chủ một cửa hàng kinh doanh sơn trên đường Ngọc Hồi, đối diện vị trí gắn tấm biển, chia sẻ: “Theo tôi việc lắp đặt tấm biển “dạy” luật giao thông ở đây rất hiệu quả; giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật”.

Nữ sinh Ma Thị Loan (SN 1992) nhà ở Thanh Xuân, học tại trường Cao đẳng Truyền hình ở huyện Thường Tín, Hà Nội, ngày nào cũng đi học trên tuyến đường này. Nói về tấm biển mới xuất hiện, Loan cho biết rất hưởng ứng ý tưởng mới này. Học luật giao thông khi dừng chờ đèn đỏ cũng giúp người đi đường bớt nôn nóng muốn vượt đèn đỏ. Mỗi ngày đọc một chút, dần dần luật sẽ “ngấm” vào ý thức người dân.

Những người đi đường khi được hỏi đều cho rằng ý tưởng “dạy” luật giao thông này nên được áp dụng ở tất cả các giao lộ trong thành phố.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần