Hà Nội: Học sinh một quận và 13 xã phường tạm dừng học trực tiếp từ 13/12

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Chiều 12/12, Sở GD&ĐT có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP về việc xem xét cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ở những vùng dịch cấp độ 3 tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày thứ Hai (13/12) cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản nêu rõ: Ngày 11/12/2021 Sở GD&ĐT nhận được Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó có 1 đơn vị cấp quận và 13 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam).
Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 02/12/2021 của UBND TP và công văn số 4156/SGDĐT-CTTT của Sở, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở đề nghị  các Trưởng Phòng GD&ĐT báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn các xã, phường, thị trấn; nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy- học trực tuyến kể từ ngày 13/12/2021 (thứ Hai) cho đến khi có thông báo mới; đồng thời chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh nội dung trên.
 Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở vùng dịch cấp độ 3 chuyển học trực tuyến từ 13/12
Theo đánh giá mới nhất của UBND TP Hà Nội về cấp độ dịch Covid-19 thì quận Đống Đa đang ở cấp độ dịch 3 với 1.336 ca mắc trong cộng đồng 14 ngày qua. Ngoài ra, còn có  13 xã, phường ghi nhận nhiều ca cộng đồng và cũng thuộc cấp độ 3, đó là các phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan (quận Đống Đa); phường Hàng Gai  (quận Hoàn Kiếm); các xã: Yên Viên, Yên Thường (huyện Gia Lâm); xã Vân Nội (huyện Đông Anh); phường Đội Cấn (quận Ba Đình); phường Quảng An (quận Tây Hồ).
Trước đó, trên tinh thần thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn, Hà Nội đã từng bước mở cửa trường học và chia làm 3 đợt. Đợt 1 (từ 8/11)- với học sinh khối 9 huyện Ba Vì; đợt 2 (từ 22/11)- với học sinh khối 9 các huyện, thị xã còn lại và đợt 3 (từ 6/12)- với học sinh khối 12 trên 30 quận, huyện, thị xã (học chia ca, luân phiên).
Nhà giáo Lưu Thị Lập- Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa chia sẻ: Ngay sau khi nhận được thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường đã thông báo đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về phương án tạm dừng đến trường, tiếp tục chuyển sang hình thức học trực tuyến.
“Đến trường trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp nên chúng em luôn xác định tinh thần chuyển trạng thái vào bất cứ lúc nào. Tuy lại phải nghỉ học trực tiếp nhưng 3 buổi được đến trường (từ 6-11/12), em đã phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ thầy cô, bạn bè. Việc chuyển sang học trực tuyến tuy đột ngột nhưng em sẽ cố gắng chủ động, cố gắng để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới”- Nguyễn Minh Khôi, học sinh lớp 12, trường THPT quận Đống Đa bộc bạch.
Quy định của UBND TP trước đó đều thống nhất quan điểm về hình thức tổ chức dạy học giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 là: Trường học ở địa bàn ở mức độ 1, 2 thì học sinh học trực tiếp còn trường học ở địa bàn có mức độ dịch 3, 4, học sinh sẽ học trực tuyến.