DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Huyện Ứng Hòa truy vết 47 đối tượng F1 và 271 là F2 sau khi phát hiện 3 ca mắc Covid-19

Công Tâm
12-07-2021 13:25
Kinhtedothi - Như Kinhtedothi.vn đã đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin việc chị Nghiêm Thị C. (SN 1967), ở xóm Thượng Đoạn, Thôn Thái Hòa, xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa mắc Covid-19, qua đó chính quyền địa phương đã phong tỏa ngõ xóm có 47 hộ dân. Tiếp đó, đêm 11/7, địa phương này phát hiện thêm 2 trường hợp khác là con dâu và cháu ruột chị C. mắc Covid-19.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Huyện Ứng Hòa “phong toả” xóm 47 hộ dân có ca bệnh mắc Covid-19 Hà Nội: Huyện Ứng Hòa “phong toả” xóm 47 hộ dân có ca bệnh mắc Covid-19
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị sáng 12/7 tại thôn Thái Hòa về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, UBND xã Hòa Xá đã chuẩn bị đảm bảo các phương án, xây dựng kế hoạch ứng trực và giao nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng Công an, quân sự, ban, ngành, cán bộ thôn  ngay sau khi nhận được thông tin có ca bệnh.
Tại tuyến đường giao thông đi vào ngõ xóm nhà chị C. nơi đang có 47 hộ dân với 180 nhân khẩu sinh sống đã được chính quyền địa phương lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 với các lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ. Đồng thời, cách ly toàn bộ ngõ nhà chị C. cùng với 6 thành viên trong gia đình từ TP Hồ Chí Minh bay ra tối ngày 5/7.
 Đầu khu vực xóm Thượng Đoạn, thôn Thái Hòa, xã Hòa Xá đã được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ
Đi dọc tuyến đường trong xóm Thượng Đoạn, thôn Thái Hòa thời điểm này, đều vắng bóng người qua lại; mọi hoạt động buôn bán của người dân trong thôn, xã đều đã tạm dừng. Người dân địa phương rất bình tĩnh, không có dấu hiệu hoang mang, lo lắng. Các tuyến đường trong thôn đang được lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, tuyên truyền để giữ ổn định tình hình.
Chủ tịch UBND xã Hòa Xá Dư Văn Dũng cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã thông báo, đề nghị người dân khẩn trương khai báo y tế đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với 3 ca bệnh, gồm: chị C., con dâu chị C. tên là Nguyễn Thị L. (SN 1989) và cháu ruột chị tên Vũ Khả L. (SN 2017). Đồng thời phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình chị C. và ngõ, xóm, cách ly tuyệt đối xóm Thượng Đoạn, bố trí lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ,
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng, sau 1 ngày kiểm soát ổ dịch, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, truy vết, đến nay xác định được trên toàn địa bàn huyện có 47 F1 và 271 F2… đã hoàn thành việc lấy mẫu dịch và đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện nay, UBND huyện tiếp tục thông báo đề nghị người dân khẩn trương khai báo y tế đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với 3 thành viên nhà chị C. đã bị mắc Covid-19.
Trước đó, chị Nghiêm Thị C. (SN 1967) được xác định đã cùng 6 thành viên trong gia đình từ quận 2, TP Hồ Chí Minh về Hà Nội trên chuyến bay VN216 ngày 5/7. Ngày 10/7 được Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa lấy mẫu xét nghiệm, đến trưa 11/7 cho kết quả dương tính với virus SARS CoV-2.