Hà Nội: Khách sạn Metropole tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử khuẩn

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi 9 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với COVID-19, sáng 9/3, khách sạn Metropole - khách sạn sang nhất Hà Nội hiện nay đã tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử khuẩn.

Quán cà phê của khách sạn Metropole sáng 9/3

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, ngày 8/3, sau khi nắm được thông tin có 2 khách người Anh nhiễm COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole dương tính với COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc rà soát.

Theo đó, toàn bộ khách sạn được yêu cầu tạm dừng hoạt động theo quy định để phun thuốc khử khuẩn, đồng thời rà soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh.

Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người Anh nhiễm COVID-19 lưu trú. Cũng theo ông Đinh Hồng Phong, hiện quận Hoàn Kiếm đang tiến hành rà soát khẩn trương và chưa có số liệu cụ thể.

Lực lượng chức năng phong tỏa khách sạn Metropole sáng 9/3.

Được biết, 2 vị khách mắc COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole đều đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054, hành trình London - Hà Nội cùng với bệnh nhân nhân mắc COVID-19 thứ 17 và thứ 21. Hiện, ngoài khách sạn Metropole, một số khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng tạm dừng hoạt động để phun thuốc khử khuẩn và thực hiện rà soát.

Hầm để xe của khách sạn Metropole được phong tỏa sáng 9/3.

Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, hiện lưu lượng giao thông khu vực phía sau khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn Metropole đã được rào lại để ngăn phương tiện ra vào, riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%.