Hà Nội: Khai trương điểm mua sắm nông sản an toàn tại quận Hà Đông

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Hà Nội tổ chức khai trương Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của HTX, doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, TP.

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX, doanh nghiệp được bố trí tại khuôn viên trụ sở Liên minh HTX Hà Nội, số 217 Trần Phú (quận Hà Đông, TP Hà Nội). Việc khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của HTX, doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, TP trong mạng lưới liên kết nhằm tạo cơ hội cho HTX, doanh nghiệp có thêm kênh kết nối, phân phối, tiêu thụ sản phẩm có chất lượng, rõ truy xuất nguồn gốc.

Đại diện Liên minh HTX các tỉnh, TP tham gia cắt băng khai trương Khu trung bày, giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Đại diện Liên minh HTX các tỉnh, TP tham gia cắt băng khai trương Khu trung bày, giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Khu trưng bày, giới thiệu có sự tham gia của 50 HTX, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX Hà Nội và một số tỉnh, TP như: Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Kạn... với trên 300 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến. Hầu hết các sản phẩm đã được UBND các tỉnh, TP đánh giá, phân hạng, cấp 3 - 4 sao trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Liên minh HTX Hà Nội kỳ vọng đây sẽ là điểm kết nối, giao thương hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của HTX, doanh nghiệp Thủ đô và các tỉnh, TP trong mạng lưới liên kết. Thông qua các hoạt động liên kết này sẽ thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa liên minh HTX các tỉnh, TP nói chung, HTX, doanh nghiệp thành viên nói riêng.

Khách hàng tham quan, mua sắm tại khu trưng bày.
Khách hàng tham quan, mua sắm tại khu trưng bày.

Là một trong những đơn vị tham gia khu trưng bày, Giám đốc HTX Kinh doanh dịch vụ Đồng Thái (huyện Ba Vì) Phùng Quốc Lượng, cho biết rất vui mừng, phấn khởi. Thông qua hoạt động kết nối do Liên minh HTX Hà Nội tổ chức, các sản phẩm dưa leo, khoai lang 4 sao OCOP của HTX có cơ hội tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô. Qua đó mở rộng được thị trường tiêu thụ.

Theo Chủ tịch Liên minh HTX Hà Nội Đỗ Huy Chiến, thời gian qua, hệ thống liên minh HTX TP đã tích cực hỗ trợ thành viên tham gia hoạt động xúc tiến thương mại do các bộ ngành trung ương, các tỉnh thành trên cả nước và Hà Nội tổ chức. Thông qua những hoạt động kết nối, giá trị thương của sản phẩm các HTX đã được nâng cao. Tư duy kinh tế của các HTX thành viên cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Từ nay đến cuối năm 2022, Liên minh HTX Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối, nhằm hỗ trợ HTX, doanh nghiệp trên địa bàn TP phát triển sản xuất, kinh doanh; hướng đến mục tiêu từng bước ổn định vận hành cho các HTX thành viên sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19...