Hà Nội: Khẩn trương cách ly toàn bộ người liên quan ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Nhật Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 6/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị khẩn trương rà soát người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

 Tất cả những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng ngày 6/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh đã ghi nhận 22 trường hợp mắc Covid-19. Trong thời gian trước khi bệnh viện phong tỏa đã có nhiều bệnh nhân, người nhà và người dân đến bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những người bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 05/5/2021 và thực hiện:

1. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

2. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi nghờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần