DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Khẩn trương rà soát hố ga, hào kỹ thuật gây nguy hiểm

Phạm Công/giaothonghanoi
08-07-2021 19:07
Kinhtedothi - Sau vụ việc một người đàn ông tử vong dưới hố ga không có nắp đậy, Ban An toàn giao thông (ATGT) Hà Nội khẩn trương chỉ đạo rà soát toàn bộ các hố ga, hào kỹ thuật.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Hà Nội: "Hốt hoảng" phát hiện người đàn ông tử vong dưới hố ga
Hiện trường vụ tai nạn người đàn ông tử vong dưới hố cáp.
Vào khoảng 5 giờ 30 ngày 5/7, tại khu vực ngã ba đường Đặng Vũ Hỷ giao đường Nam Đuống, phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng làm một người đi xe mô tô tử vong.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do người điều khiển xe mô tô tự va vào vỉa hè và rơi xuống hố ga trên đường Nam Đuống tử vong tại chỗ. Đáng nói, tại thời điểm xảy ra tai nạn, hố ga không có nắp đậy.
Sau vụ việc đáng tiếc này, Ban ATGT Hà Nội vừa có văn bản chấn chỉnh công tác quản lý hố ga, hào kỹ thuật của hệ thống cấp thoát nước, điện lực, viễn thông trên địa bàn.
Văn bản nêu rõ, để ngăn chặn các vụ TNGT tương tự, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông; Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội cần khẩn trương chỉ đạo rà soát toàn bộ các hố ga, hào kỹ thuật của hệ thống cấp, thoát nước, điện lực, viễn thông. Đồng thời, sửa chữa, khắc phục ngay hư hỏng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, không để xảy ra TNGT do hạ tầng xuống cấp.

Cùng đó, UBND các quận, huyện, thị xã được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát sửa chữa, khắc phục kịp thời đối với hố ga bị hư hỏng trên toàn bộ hệ thống vỉa hè và lòng đường quản lý, không để xảy ra TNGT tương tự.