Hà Nội không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong mùa nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI), yêu cầu các đơn vị không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ sửa chữa, đấu nối phát triển lưới điện. Bên cạnh đó các đơn vị phải tổ chức trực đảm bảo điện trong toàn bộ các đơn vị.

Đây là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Dũng tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 8/5.
Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 8/5.
Theo Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Dũng, phụ tải năm 2018 được dự báo tăng cao, cùng với hiện tượng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong hè 2018. Để chuẩn bị phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan nhất và có thể ứng phó một cách chủ động với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, từ tháng 12/2017, Tổng công ty đã tổ chức họp phương án cấp điện năm 2018. “Để đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2018, ngoài các dự án đang triển khai theo kế hoạch, Tổng công ty đang quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý dự án triển khai và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm”, ông Dũng cho hay.
Ngoài ra, EVN HANOI sẽ thường xuyên làm việc với Sở, ngành, TP, các cấp chính quyền địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phát sinh vi phạm hành lang lưới điện nhằm bảo vệ an toàn lưới điện của Tổng công ty. Đối với khu vực công trường thi công có nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, đặc biệt là các phương tiện cơ giới, Tổng công ty đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo không để xảy ra vi phạm hành lang lưới điện gây sự cố lưới điện như: Tuyên truyền, cảnh báo, kiểm tra, giám sát…
Đặc biệt, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua tới các đơn vị trong công tác đảm bảo cung cấp điện hè 2018.
Trong trường hợp cắt điện, EVN HANOI sẽ thông báo trước lịch cắt điện năm cho các đơn vị liên quan để biết và chủ động kết hợp triển khai tối đa các công tác vệ sinh công nghiệp, sửa chữa, đấu nối trong một lần cắt điện.
Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết thêm, năm 2017, chỉ số SAIDI (thời gian mất điện bình quân 1 khách hàng/1 năm) đạt 543,1 phút giảm 198 phút so với kế hoạch tập đoàn giao. Trong 5 năm qua chỉ số SAIDI của EVN HANOI đã giảm trên 7 lần ( năm 2013 chỉ số SAIDI là 3995 phút).
Về tình hình hạ ngầm đường điện, EVN HANOI đã thi công xong 43 tuyến phố, đang thi công 1 tuyến phố, chuẩn bị thi công 20 tuyến phố. Riêng năm 2017, Tổng công ty đã chỉnh trang 155km/5.350 cột điện các loại và thanh thải hơn 3.000 km dây, cáp viễn thông vô thừa nhận đeo bám trên hệ thống cột điện.
Về cải cách hành chính, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết, năm qua, Tổng Công ty không tuyển thêm bất cứ biên chế nào và đã giảm được hơn 100 biên chế do nghỉ hưu. “Hiện Tổng công ty không còn nhân viên thu tiền điện tại nhà nữa mà tất cả đều thu qua ngân hàng hoặc 12 đơn vị trung gian như hệ thống Thế giới Di động, Vinmark, MoMo…”, ông Dũng thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần