Hà Nội không xảy ra đốt pháo, đua xe dịp Tết Nguyên đán

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm ổn định góp phần giúp Nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn; phạm pháp hình sự cơ bản được kéo giảm, kiềm chế…

Theo đó, CQĐT Công an TP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch của Công an thành phố, tập trung phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các ổ, nhóm tội phạm đòi nợ thuê, bắt giữ người trái pháp luật, đe dọa người vay nợ để cưỡng đoạt, cướp tài sản...
Đáng chú ý, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, không xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, cũng như đốt pháo nổ trái phép. Tính từ ngày 27/1 (30 tết) đến ngày 1/2 (mùng 5 Tết), trên địa bàn Hà Nội xảy ra 39 vụ phạm pháp hình sự, giảm 26 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó Công an Hà Nội đã điều tra, khám phá thành công 29 vụ.
Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội - cho biết, trước, trong và sau Tết, đơn vị thường xuyên chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, tập trung vào các địa điểm công cộng như: bến tàu, nhà ga, bến xe, bệnh viện, nơi vui chơi giải trí, lễ hội, đình, đền, chùa... Đơn vị cũng bố trí lực lượng phối hợp các địa bàn tuần tra mật phục tại các điểm, tuyến có nguy cơ xảy ra các vụ việc phức tạp về hoạt động tội phạm để phòng ngừa cờ bạc, cướp, cướp giật tài sản và trộm cắp, móc túi...
Lực lượng Cảnh sát cơ động được tăng cường phối hợp CSGT đảm bảo ATGT dịp Tết.
Trước đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), giảm tối đa ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo bố trí tăng cường 200 cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/2.
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết: Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, trật tự đô thị; không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông; kịp thời xử lý, giải quyết ngay các trường hợp phức tạp liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.
Cũng vào dịp này, PC 67, Công an TP Hà Nội phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng khảo sát các tuyến, nút, điểm giao cắt chưa hợp lý về tổ chức giao thông để tổ chức phân luồng, điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp nhằm giảm nguy cơ ùn tắc.
Đồng thời, tổ chức làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu các công trình, dự án xây dựng trên các tuyến đường, phố để kịp thời thu dọn nguyên vật liệu, phương tiện máy móc… không để bừa bãi, gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ.