Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại “thủ phủ” bánh kẹo La Phù

Kinhtedothi - Chiều 8/5, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2025 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của hộ sản xuất - kinh doanh tại xã La Phù (huyện Hoài Đức).

Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội kiểm tra sản xuất tại Hộ Kinh doanh Quang Vinh Phát.

Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ Kinh doanh Quang Vinh Phát. Đây là cơ sở chuyên sản xuất - kinh doanh các loại bánh từ bột; sản xuất ca cao, sô cô la, bánh kẹo. Bình quân mỗi ngày, cơ sở sử dụng khoảng 800kg bột để sản xuất.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã kiểm tra thực tế điều kiện nhà xưởng sản xuất, đóng gói thành phẩm các loại bánh kẹo của Hộ Kinh doanh Quang Vinh Phát. Rà soát hồ sơ, giấy tờ, các điều kiện sản xuất - kinh doanh của cơ sở.

Kết quả kiểm tra thực tế, đơn vị chưa xuất trình được bản cam kết sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm theo quy định. Việc bố trí sản xuất của Hộ Kinh doanh Quang Vinh Phát được đánh giá là khá kém.

Đơn vị này đặt để nguyên liệu và thực phẩm dưới đất và chưa có khu riêng biệt. Người lao động không bố trí bảo hộ đúng theo quy định. Thời điểm kiểm tra, hoạt động sản xuất đang diễn ra trên nền, sàn khu xưởng ẩm ướt và khá bẩn.

Nền sàn khu vực sản xuất ẩm ướt và khá bẩn vào thời điểm kiểm tra đột xuất.

Đặc biệt, đối với nội dung về nhãn hàng hoá, các thành viên Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội xác định thông tin theo bản tự công bố và trên bao bì sản phẩm của Hộ Kinh doanh Quang Vinh Phát là không đồng nhất. Do đó, Đoàn đề nghị cơ sở thu hồi, không tiếp tục sử dụng bao bì không đúng với công bố.

Ông Nguyễn Văn Vinh, đại diện Hộ kinh doanh Quang Vinh Phát thừa nhận một số tồn tại mà Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã chỉ ra. Đồng thời, cam kết sẽ sớm hoàn thiện các nội dung hồ sơ giấy tờ còn thiếu và tập trung cải thiện điều kiện sản xuất.

Phó Trưởng phòng Chất lượng và Phát triển thị trường (Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội) Vũ Văn Dũng, đại diện Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội, đề nghị Hộ kinh doanh Quang Vinh Phát nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn để sớm khắc phục các vấn đề tồn tại.

Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã lập biên bản, giao lại cho Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm huyện Hoài Đức tiếp tục làm việc với Hộ kinh doanh Quang Vinh Phát, làm rõ các vấn đề tồn tại và xử lý nghiêm vi phạm hành chính (nếu có); báo cáo lại Đoàn liên ngành trước ngày 13/5/2025.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp Việt

Chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp Việt

19 May, 08:54 AM

Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động chống hàng giả, hàng nhập lậu giả mạo xuất xứ không chỉ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ thương hiệu, lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng trong nước với sản phẩm Việt.

Xóa bỏ thuế khoán - tạo bình đẳng trong kinh doanh

Xóa bỏ thuế khoán - tạo bình đẳng trong kinh doanh

19 May, 08:46 AM

Kinhtedothi – Từ 1/1/2026 sẽ chính thức xóa bỏ chính sách thuế khoán đối với hộ kinh doanh. Đây là bước đột phá trong quản lý thuế, nhằm minh bạch hóa hoạt động của hộ kinh doanh, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế trong kinh doanh, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển thành DN.

Để Nghị quyết 68 thực sự là cú hích, “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân

Để Nghị quyết 68 thực sự là cú hích, “cởi trói” cho doanh nghiệp tư nhân

19 May, 08:33 AM

Kinhtedothi - Trong những năm qua, khu vực kinh tế tư nhân đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành thành tố quan trọng thúc đẩy phát triển đất nước. Dù vậy, để kinh tế tư nhân thực sự là động lực phát triển trong kỷ nguyên vươn mình, vẫn cần thêm những đòn bẩy về cơ chế, chính sách, cụ thể hoá Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Giá xăng dầu hôm nay 19/5: sắc đỏ đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 19/5: sắc đỏ đầu tuần

19 May, 08:03 AM

Kinhtedothi - Các nhà giao dịch sẽ chú ý đến các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, cũng như dõi theo những bình luận của các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 19/5: thị trường tiếp tục giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 19/5: thị trường tiếp tục giảm mạnh

19 May, 07:39 AM

Kinhtedothi - Tỷ giá USD hôm nay 19/5, thị trường tự do tiếp tục giảm mạnh giá mua – bán đồng USD so với phiên trước. Các ngân hàng thương mại giữ giá trao đổi đồng USD. Tỷ giá trung tâm giữ ở mức 24.960 đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ