Tại khách sạn Daewoo, đăng ký có 283 đại biểu và vận động viên của 8 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Brunei, Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại có 189 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.
Qua thực tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho thấy, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như: nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều. Ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.
Khách sạn đã bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự, đồng thời, khách sạn có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm. Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ theo quy định; có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm.
Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh, tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.
Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn duy trì và thực hiện tốt các quy định về ATTP. Đồng thời, Đoàn cũng yêu cầu các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào. Nếu tự ý mang thức ăn, đồ uống vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo ATTP với khách sạn.
Tại khách sạn Lotte Hà Nội, đăng ký 150 đại biểu và vận động viên của 7 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại có 78 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.
Qua kiểm tra công tác đảm bảo ATTP cho thấy, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như: nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều. Khách sạn cũng ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tuy nhiên, khách sạn Lotte chưa bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự.
Ngoài ra, khách sạn đã có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm. Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Khách sạn có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm.
Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đạt.
Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn Lotte Hà Nội duy trì và thực hiện tốt các quy định về ATTP. Bên cạnh đó, Đoàn yêu cầu các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào. Nếu tự ý mang thức ăn, đồ uống vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo ATTP với khách sạn. Đặc biệt, khách sạn bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự để đảm bảo công tác ATTP và phòng chống dịch.
Qua kiểm tra công tác y tế, 2 khách sạn đều đảm bảo phối hợp tốt với 2 bệnh viện (BV) là BV Đa khoa Đống Đa và BV Đa khoa Đông Anh sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ SEA Games 31 một cách tốt nhất.
Tuy nhiên, TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị khách sạn Lotte thống nhất đầu mối phối hợp giữa lực lượng y tế và quản lý khách sạn đáp ứng công tác y tế nói chung. Đồng thời, Trưởng đoàn cũng đề nghị khách sạn tăng cường kiểm soát về công tác ATTP.
Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá, nhìn chung 2 khách sạn đã đáp ứng được những yêu cầu của Ban tổ chức và ngành y tế như: công tác đáp ứng y tế về phòng, chống dịch bệnh, công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và ATTP.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các khách sạn tích cực thực hiện những điều kiện và yêu cầu của Ban tổ chức, tạo điều kiện tối đa cho nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn trong đợt SEA Games 31. Những nội dung đã thực hiện yêu cầu sẽ được chuẩn hóa bằng các quy trình để giữa nhân viên y tế và khách sạn có sự phối hợp hiệu quả nhất.