Hà Nội: Kiểm tra đột xuất, phát hiện xe tải giấu 400kg gỗ lậu

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường đã kiểm tra phát hiện xe tải chở hơn 10 tấn vầu và khoảng 400kg gỗ gụ, dổi không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc…

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 1 giờ sáng 24/10, trên địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Số gỗ không rõ nguồn gốc được lực lượng CSGT phát hiện.
Theo đó, vào thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 8 do Đại úy Nguyễn Lưu Trung làm Tổ trưởng đang tiến hành tuần tra kiểm soát theo kế hoạch. Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác đã dừng và kiểm tra xe ôtô tải BKS 82C - 025.76.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Tống Ngọc Phú (SN 1984, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) khai trên xe chở cây vầu (dùng đi làm tăm tre) về Phú Xuyên, ngoài ra không chở thêm gì khác.
Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác tại chỗ, cảnh sát phát hiện ngoài 10 tấn cây vầu, trên xe còn có thêm gỗ dổi và gỗ gụ với trọng lượng khoảng 400kg. Lái xe cho hay, mình được thuê vận chuyển và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở Công an huyện Phú Xuyên làm việc. Hiện tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cùng toàn bộ giấy tờ cho đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Phú Xuyên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần