Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội - Kiên Giang: Thúc đẩy doanh nghiệp hợp tác, đầu tư

KTĐT - Sáng 13/6, Đoàn công tác TP Hà Nội do đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế – xã hội và thống nhất chủ trương tăng cường hợp tác phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh, tiềm năng của mỗi địa phương.

Thời gian qua, mặc dù giữa tỉnh Kiên Giang và TP Hà Nội chưa có chương trình ký kết hợp tác chính thức, nhưng đã có nhiều doanh nghiệp của Hà Nội tham gia đầu tư tại Kiên Giang. Đến nay, tỉnh Kiên Giang đã cấp giấy phép hoạt động cho 33 doanh nghiệp TP Hà Nội mở chi nhánh và văn phòng đại diện trên lĩnh vực ngân hàng và thông tin truyền thông. Kiên Giang cũng thu hút được 10 dự án từ các doanh nghiệp Hà Nội, trong đó có 2 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư là Công ty CP Phú Gia-Phú Quốc (đầu tư dự án khu du lịch tại Phú Quốc, vốn đầu tư khoảng 1.946 tỷ đồng và Công ty TNHH Hương Hải (đầu tư dự án sản xuất vật liệu xây dựng, vốn đầu tư 70 tỷ đồng).

 
 
 
Đoàn công tác TP Hà Nội tặng quà lưu niệm cho tỉnh Kiên Giang.
 
 
TTheo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Sơn, Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên để phát triển. Tỉnh vừa có đồng bằng, có rừng núi, có biển, đảo. Vì vậy tiềm năng là rất lớn, với nhiều cơ hội để phát triển trên các lĩnh vực du lịch, nuôi trồng, chế biến thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng,… Tuy nhiên, kết cấu hạ tầng của tỉnh còn yếu kém, sản xuất nông nghiệp phát triển nhưng đầu ra còn hạn chế. Vì vậy, Kiên Giang mong muốn các doanh nghiệp Hà Nội tham gia hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản, đặc biệt là hợp tác chặt chẽ về khoa học công nghệ nhằm khai thác tốt hơn các tiềm năng và hỗ trợ Kiên Giang cùng phát triển.

Chia sẻ khó khăn của Kiên Giang, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến khẳng định, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, những năm qua, Hà Nội luôn quan tâm hợp tác phát triển đối với các tỉnh, thành phố của cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang. Hà Nội sẵn sàng hợp tác trên các lĩnh vực có thế mạnh như: đầu tư, du lịch, giáo dục y tế…. Đồng chí Tưởng Phi Chiến cho rằng trong thời gian tới hai địa phương cần tăng cường hơn nữa quan hệ công tác, trao đổi kinh nghiệm theo hướng trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, tập trung vào thế mạnh của hai địa phương để đạt hiệu quả cao nhất.
 
 
TP Hà Nội tặng tỉnh Kiên Giang 5 tỷ đồng để xây 100 ngôi nhà tình nghĩa.

Nhân dịp thăm này, đoàn công tác TP Hà Nội đã tặng tỉnh Kiên Giang 5 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà tình nghĩa trên địa bàn. Buổi chiều, đoàn đã dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực và thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình chính sách của tỉnh./.
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ