Trang tin du lịch của Đức:

Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á

Theo baotintuc.vn
Chia sẻ Zalo

Trang tin chuyên về du lịch của Đức Travelbook.de vừa đăng bài viết nêu 6 điểm hấp dẫn khiến du khách phải đến khám phá thủ đô Hà Nội.

Travelbook khuyến nghị du khách nên dành thời gian đến thăm Hà Nội, không chỉ bởi vô số những danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn có những khu chợ đầy sắc màu, nhộn nhịp với nhịp sống đích thực.

Theo bài viết, chỉ cần không bận tâm tới lưu lượng giao thông đông đúc là du khách sẽ "phải lòng" Hà Nội. Trong số 6 gợi ý mà Travelbook đưa ra về những gì du khách có thể thăm thú và trải nghiệm tại thủ đô Việt Nam, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được đặt ở vị trí đầu tiên. Theo bài viết, nơi đây không phục vụ mục đích tôn giáo mà ngay từ khởi đầu năm 1076 đã là trung tâm giáo dục dành cho những người trẻ ưu tú và cũng được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Tên các học sĩ cùng những thành tựu được lưu bất tử trên các tấm bia. Tại đây có 5 sân với những lối đi uốn lượn, ngoài ra còn có một công viên rất đẹp bên cạnh hồ nước với hoa sen và hoa súng. Đối với người dân Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ có ý nghĩa quan trọng về văn hóa mà còn là một trong những địa điểm yên tĩnh và thanh bình nhất giữa lòng thủ đô đầy náo nhiệt. Nhiều du khách châu Âu mô tả sự hài hòa đặc biệt từ công trình nghìn năm tuổi thực sự là "trải nghiệm đặc sắc" mà họ có thể cảm nhận khi tới thăm nơi đây.

Địa điểm cuốn hút không thể không tới thăm ở Hà Nội là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghiêm giữa Quảng trường Ba Đình. Theo bài viết, với người Việt, đây là một trong những địa điểm quan trọng nhất của đất nước và người dân tới thăm nơi đây để tỏ lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quy tắc ứng xử nghiêm ngặt được áp dụng trong Lăng, chẳng hạn như cấm nói chuyện, phải mặc trang phục phù hợp và cấm chụp ảnh.

Điểm thứ 3 nên ghé thăm là Chùa Một Cột - một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội, cũng là một biểu trưng của Hà Nội. Chùa bằng gỗ được xây dựng trên một trụ gỗ cách đây hơn 1.000 năm. Những năm 50 của thế kỷ trước, trụ gỗ đã được thay bằng trụ bê tông. Nơi đây rất đáng để dành thời gian tham quan, bởi những công trình xung quanh thuộc hàng đẹp và ấn tượng nhất Hà Nội.

Gợi ý thứ 4 của Travelbook khi tới thăm Hà Nội là một tour dạo quanh khu phố cổ bằng xích lô. Theo bài viết, dạo qua 36 phố phường Hà Nội trên chiếc xích lô sẽ mang lại trải nghiệm rất tuyệt vời về một mạch sống đặc biệt trong thành phố. Ngoài vô số nhà hàng và cửa hiệu, đặc điểm nổi bật ở khu phố cổ còn là các cửa hàng thủ công, trong đó nhiều điểm đã tồn tại qua nhiều thế hệ.

Điểm thứ 5 phải thưởng lãm khi thăm Hà Nội là tới nhà hát múa rối nước, nơi có những con rối cao tới một mét. Nhiều vở kịch được dàn dựng xung quanh những truyền thuyết và thần thoại cho bộ môn nghệ thuật truyền thống đã có hơn 1.000 năm tuổi này.

Khi đã thăm đủ 5 điểm trên, Travelbook gợi ý du khách nên một lần thưởng thức món phở Hà Nội. Theo bài viết, nếu du khách trước đó chưa từng thưởng thức món ăn này ở những nơi khác tại Việt Nam thì nên ít nhất một lần thử món phở ở Hà Nội. Đó là bát nước súp thơm lừng được chế biến với bánh phở, thịt bò và nhiều rau thơm. Những người ăn chay cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác tại Hà Nội.
Kết thúc bài viết, Travelbook gợi ý du khách trước khi khởi hành tới Hà Nội nên tham khảo các thủ tục và điều kiện nhập cảnh Việt Nam trên trang web Bộ Ngoại giao Đức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.