Hà Nội: Lật tẩy đường dây buôn bán ma túy do 2 “nữ quái” cầm đầu

Đạt Lê - Gia Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một phụ nữ điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên cảnh sát đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tổ công tác phát hiện bao tải dứa bên trong đựng 5 túi nilon được đóng gói cẩn thận, hút chân không chứa chất nghi là ma túy... Từ đây, một đường dây buôn bán ma tuý đã được lật tẩy.

 2 đối tượng Ly và Ngà cùng số ma tuý tang vật cảnh sát thu giữ.
Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 người phụ nữ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Trước đó, vào khoảng 6 giờ 20 phút sáng 14/2, tổ công tác của Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Đống Đa làm nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, phường Kim Mã phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn.
Tại thời điểm đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, phát hiện 1 bao tải dứa bên trong đựng 5 túi nilon được đóng gói cẩn thận, hút chân không chứa chất nghi là ma túy. Người phụ nữ được làm rõ là Nguyễn Thị Thúy Ngà. Qua đấu tranh khai thác, Ngà khai nhận được Ly, là em họ nhờ đi xe khách lên Điện Biên lấy và vận chuyển ma túy bằng xe khách về nhà tại quận Đống Đa.
Ngay sau đó, Công an quận Đống Đa đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của Ly, thu giữ 9 túi nilon màu trắng chứa tinh thể nghi ma túy đá và 1 cân điện tử, 500 túi nilon và nhiều tang vật liên quan khác.
Tại cơ quan công an, Ngà khai nhận do có quan hệ họ hàng nên đã dọn về ở chung với Ly khoảng 2 tháng nay, biết Ly buôn ma túy, đã hỗ trợ, giúp sức. Các chất bị công an thu giữ trên đường từ Điện Biên về Hà Nội là ma túy dạng đá có khối lượng 5 kg. Còn Ly đã khai nhận bản thân nghiện ma túy và cuộc sống khó khăn nên đã tìm nguồn ma túy để có thêm thu nhập.
  Đối tượng Nguyễn Thị Phương Anh.

Qua giám định, các tang vật thu giữ tại nơi ở của Ly và chất được Ngà vận chuyển đều là Methamphetamine có khối lượng 6,5kg. Theo cơ quan công an, Đỗ Khánh Ly đã có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Tiến hành mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng làm rõ vai trò trách nhiệm của Nguyễn Phương Anh (là người yêu đồng giới của Ly) biết Ly buôn ma túy nhưng những không tố cáo, khuyên ngăn mà còn chuyển cho đối tượng này 5 triệu đồng để hỗ trợ khi biết 'người yêu' đang cần tiền mua ma túy.
Hiện Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đã khởi tố bị can Đỗ Khánh Ly (SN 1986, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa), Nguyễn Thị Thúy Ngà (SN 1973, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Thị Phương Anh (SN 1991, trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) về hành vi “Không tố giác tội phạm”.
Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.