Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội – Leipzig tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Kinhtedothi - Ngày 8/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu chính quyền TP Leipzig (CHLB Đức), do Thị trưởng Burkhard Jung dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chúc mừng chuyến thăm của Đoàn và khẳng định, hai nước sớm có mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp, trước đây là CHDC Đức nay là CHLB Đức đã giành nhiều tình cảm và sự ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất trong công cuộc đầu tranh giải phóng dân tộc, dựng xây đất nước của Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và y tế… Trong số đó, nhiều người trở thành những chuyên gia, giữ cương vị trọng trách trong bộ máy chính quyền, quản lý các lĩnh vực kinh tế, xã hội…

Thay mặt chính quyền TP, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chân thành cảm ơn về sự ủng hộ quý báu đó của Chính phủ và nhân dân Đức và mong muốn, truyền thống hữu nghị giữa hai nước, tiếp tục được phát huy và tăng cường hợp tác phát triển. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp Thị trưởng TP Leipzig (CHLB Đức).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp Thị trưởng TP Leipzig (CHLB Đức).
 Theo Chủ tịch, TP Leipzig có thế mạnh về phát triển khoa học công nghệ cao, giáo dục – đào tạo, du lịch, thương mại, kinh nghiệm quản lý giao thông đô thị, đề nghị đoàn TP Leipzig quan tâm, thu hút đầu tư và chia sẻ kinh nghiệm các lĩnh vực trên với TP Hà Nội. 

Thị trưởng TP Leipzig  Burkhard Jung cho biết, tham gia đoàn có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực khoa học – công, Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp Leipzig và một số DN, với mục đích chuyến thăm của đoàn là tìm cơ hội hợp tác đầu tư vào Hà Nội trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Ông cũng bày tỏ đồng tình về những đề xuất của Chủ tịch TP Hà Nội và cho biết, trong chuyến thăm này, đoàn có buổi gặp gỡ các cựu sinh viên từng học tập ở nước Đức qua các thời kỳ, đánh giá việc hợp tác  trên lĩnh vực y tế về xây dựng Ngân hàng phát triển tế bào gốc tại Bệnh viện phụ sản T.Ư và công tác đào tạo nghề tại Việt Nam, nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam và Hà Nội. 

Chân thành cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Hà Nội, Thị trưởng TP Leipzig  Burkhard Jung bày tỏ ngưỡng mộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Hà Nội, và hoàn toàn đồng tình việc mở rộng quan hệ sâu lĩnh vực khoa học – công nghệ giữa hai TP Hà Nội và Leipzig,  cũng như tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch để tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – CHLB Đức. Theo ông một trong những thuận lợi lớn là, Việt Nam có nhiều người đã và đang học tập CHLB Đức, trong đó có Leipzig sẽ làm cầu nối để thực hiện hiệu quả các mục tiêu trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô

Thu hút nhà đầu tư chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô

14 Sep, 10:45 AM

Kinhtedothi - Thực hiện mục tiêu đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, Hà Nội đã xây dựng cơ chế chính sách thu hút nhà đầu tư chiến lược nhằm đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và giải quyết các vấn đề cấp bách.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-12/9/2025

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6-12/9/2025

13 Sep, 06:09 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo; định hướng chỉ đạo, điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8,3 - 8,5%; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, quyết tâm đạt 100% kế hoạch năm 2025... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 6 - 12/9/2025.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I

13 Sep, 12:48 PM

Kinhtedothi - Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (nhiệm kỳ 202502030) là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của thành phố sau hợp nhất. Góp phần vào thành công chung của đại hội, Công an thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ