DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội – Leipzig tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

08-04-2015 14:52
Kinhtedothi - Ngày 8/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu chính quyền TP Leipzig (CHLB Đức), do Thị trưởng Burkhard Jung dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chúc mừng chuyến thăm của Đoàn và khẳng định, hai nước sớm có mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp, trước đây là CHDC Đức nay là CHLB Đức đã giành nhiều tình cảm và sự ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất trong công cuộc đầu tranh giải phóng dân tộc, dựng xây đất nước của Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và y tế… Trong số đó, nhiều người trở thành những chuyên gia, giữ cương vị trọng trách trong bộ máy chính quyền, quản lý các lĩnh vực kinh tế, xã hội…

Thay mặt chính quyền TP, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chân thành cảm ơn về sự ủng hộ quý báu đó của Chính phủ và nhân dân Đức và mong muốn, truyền thống hữu nghị giữa hai nước, tiếp tục được phát huy và tăng cường hợp tác phát triển. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp Thị trưởng TP Leipzig (CHLB Đức).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp Thị trưởng TP Leipzig (CHLB Đức).
 Theo Chủ tịch, TP Leipzig có thế mạnh về phát triển khoa học công nghệ cao, giáo dục – đào tạo, du lịch, thương mại, kinh nghiệm quản lý giao thông đô thị, đề nghị đoàn TP Leipzig quan tâm, thu hút đầu tư và chia sẻ kinh nghiệm các lĩnh vực trên với TP Hà Nội. 

Thị trưởng TP Leipzig  Burkhard Jung cho biết, tham gia đoàn có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực khoa học – công, Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp Leipzig và một số DN, với mục đích chuyến thăm của đoàn là tìm cơ hội hợp tác đầu tư vào Hà Nội trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Ông cũng bày tỏ đồng tình về những đề xuất của Chủ tịch TP Hà Nội và cho biết, trong chuyến thăm này, đoàn có buổi gặp gỡ các cựu sinh viên từng học tập ở nước Đức qua các thời kỳ, đánh giá việc hợp tác  trên lĩnh vực y tế về xây dựng Ngân hàng phát triển tế bào gốc tại Bệnh viện phụ sản T.Ư và công tác đào tạo nghề tại Việt Nam, nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam và Hà Nội. 

Chân thành cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Hà Nội, Thị trưởng TP Leipzig  Burkhard Jung bày tỏ ngưỡng mộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Hà Nội, và hoàn toàn đồng tình việc mở rộng quan hệ sâu lĩnh vực khoa học – công nghệ giữa hai TP Hà Nội và Leipzig,  cũng như tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch để tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – CHLB Đức. Theo ông một trong những thuận lợi lớn là, Việt Nam có nhiều người đã và đang học tập CHLB Đức, trong đó có Leipzig sẽ làm cầu nối để thực hiện hiệu quả các mục tiêu trên.
TAG: