Hà Nội: Lo dịch Corona, "phố vàng" bớt nhộn nhịp ngày Thần Tài 2020

Trâm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến 15h chiều 3/2 (tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), tại nhiều cửa hàng vàng bạc, khách hàng ra vào khá nhộn nhịp. Nhưng so với cùng thời điểm năm ngoái, khi khách hàng phải chen nhau, xe để tràn ra lòng đường để mua vàng Thần Tài thì rõ ràng lượng khách năm nay sụt giảm khá nhiều.

Không có cảnh xếp hàng dài và phải chờ lâu mới đến lượt như mọi năm, các tiệm vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay vắng vẻ thấy rõ.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, khách đến mua vàng trang sức, vàng miếng lấy may đầu năm từ 5 giờ sáng. Lượng khách ra vào nhộn nhịp nhưng không có cảnh chen lấn, chờ đợi, xếp hàng để mua vàng ngày Thần Tài như những năm trước.

Một nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng tăng của khách, công ty đã chuẩn bị nguồn hàng từ vài tháng trước, nhất là các loại vàng miếng nhỏ, 5 phân, 1 chỉ, các trang sức vàng, vàng Thần Tài… Khách chờ lâu một chút nhưng không như mọi năm.

 Tại Bảo Tín Minh Châu lúc 14 giờ chiều 3/2, khách chờ lâu một chút nhưng không như mọi năm.
 Tiệm vàng của Doji gần đó cũng chỉ lác đác khách. Đại diện Doji cho hay, năm nay do lo ngại dịch virus Corona nên khách hàng đến mua rải rác chứ không tập trung, đông đúc như mọi năm.
 Để chủ động phòng chống virus Corona, nhân viên của các cửa hàng đã phát miễn phí khẩu trang y tế cho các khách hàng.

Để tạo sự đa dạng mẫu mã thu hút sức mua, các tiệm vàng đã trưng bày nhiều sản phẩm như: Nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, lắc tay, dây chuyền, vàng miếng hình ông Thần Tài; trang sức vàng hình con chuột; charm 12 con giáp… tuy nhiên, khách hàng vẫn không mấy mặn mà. Nhân viên Phú Quý cho biết xu hướng mua vàng trong ngày này của người dân chủ yếu là nhỏ lẻ với các sản phẩm chính là vàng nữ trang, trang sức, nhẫn trơn…

 Dù niêm yết giá bán ra dưới mốc 45 triệu nhưng hầu hết DN vàng lớn trong nước đều tăng khoảng cách chênh lệch với giá mua tới 1 triệu đồng/lượng. Điều này đồng nghĩa với việc người dân mua vàng vào nếu bán ra sẽ lỗ ngay 1 triệu đồng trên mỗi lượng.
 Bảng giá vàng của Công ty Phú Quý lúc 15 giờ chiều nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần