Hà Nội: Lực lượng công an trông xe miễn phí cho người dân vui Noel

Tin, ảnh: Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bắt đầu từ chiều 24/12, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Đống Đa và Công an phường Quang Trung tổ chức điểm trông xe miễn phí phục vụ giáo dân và người dân tham gia đón Giáng sinh - Noel năm 2017 tại Nhà thờ Thái Hà.

Lực lượng công an phát vé gửi xe cho người dân.
Theo đó, toàn bộ số lượng xe máy của giáo dân và người dân khi tham dự lễ Noel năm nay tại Nhà thờ Thái Hà sẽ được trông miễn phí tại Công viên 1/6 thuộc phường Quang Trung (quận Đống Đa). Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội nhằm giúp giáo dân và người dân đón Giáng sinh trật tự và an toàn.
Được biết, để phục vụ việc trông xe miễn phí năm nay, lực lượng chức năng đã huy động 141 cán bộ chiến sĩ và 168 bảo vệ dân phố, tự quản. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã chuẩn bị 10.000 vé xe đảm bảo giáo dân và người dân gửi xe được thuận tiện, nhanh chóng. Thời gian trông xe bắt đầu từ 16 giờ ngày 24/12 đến 1 giờ ngày 25/12.
Lực lượng công an chỉ dẫn cho người dân gửi xe trong bãi được thuận tiện, nhanh chóng.
Ghi nhận của phóng viên tại thời điểm 8 giờ 30 cho thấy, đã có khoảng 6.000 xe được gửi tại đây. Trong bãi xe đều có lực lượng công an ứng trực để hướng dẫn người dân để xe đúng quy định và đảm bảo gọn gàng.
Ngoài ra, ngay tại đầu đường rẽ vào khu vực Nhà thờ Thái Hà đều có lực lượng công an phân luồng đảm bảo giao thông và tránh ùn tắc. Bên cạnh đó, mặc dù người dân đổ về Nhà thờ Thái Hà tham gia mừng lễ Giáng sinh rất đông nhưng đều rất nghiêm túc xếp hàng chờ đến lượt để vào gửi xe tại đây.
Người dân rất nghiêm túc xếp hàng chờ đến lượt để vào gửi xe vào bãi.
Đại úy Trương Ngọc Hải - Phó Đội trưởng Đội tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, đây được xác định là một sự kiện lớn trong năm của giáo dân nên việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cho người dân yên tâm vui chơi rất cần chú trọng. Vì vậy, vào đêm 24/12, lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự và Công an phường Quang Trung tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra móc túi, ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho những giáo dân tham gia lễ mừng Giáng sinh tại Nhà thờ Thái Hà.
Lực lượng công an phân luồng để đảm bảo giao thông tại đường Nguyễn Lương Bằng rẽ vào Nhà thờ Thái Hà.
Trong khi đó, chị Nguyễn Thúy Hồng - một giáo dân ở đây cho biết, đây là hoạt động rất ý nghĩa. Vì vậy, chị mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì hằng năm vào mỗi dịp Giáng sinh để đem lại bình an và niềm vui cho các giáo dân cũng như người dân tham dự Noel.