Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội lung linh trong Giờ Trái đất

KTĐT - 20h30 bóng tối bắt đầu bao trùm trên các con phố. Xung quanh hồ Gươm các quán cafe, nhà hàng thắp nến tiếp khách. Trong giờ trái đất tối 31/3, đông đảo người dân Hà Nội ra đường tham gia chương trình giờ trái đất.

 
 
 
 
 
 
 
 

20h30, phố Đinh Tiên Hoàng bên hồ Gươm bắt đầu chìm trong bóng tối.

 

Một nhà hàng trên phố Tràng Tiền thắp nến trước bậc thềm.

 

Các hàng quán, gia chủ cũng lọ mọ giao dịch với khách bằng ánh sáng từ ngọn nến.

 

Tại quảng trường Cách mạng tháng Tám, giới trẻ đổ về hưởng ứng và thắp lên những ngọn nến.

 

Họ quây quần bên những ngọn nến được xếp hình con số 60, biểu tượng của 1 giờ đồng hồ nhiều nước trên thế giới tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường.

 

Các em nhỏ và các cô gái trẻ cùng hào hứng tham gia trên phố Lý Thái Tổ.

 

Bé Nguyên, 9 tuổi, một học sinh trường Trưng Vương theo các anh chị ra đường tham gia chiến dịch.

 

Cùng hòa nhịp hát vang bài ca về trái đất.

 

Vợ chồng anh Lý, chị Thủy cùng đưa con đi hưởng ứng Giờ Trái đất.

 

Nhóm sinh viên khoa Kinh Tế, Đại học Mở HN thích thú chụp ảnh.

 

Tham gia giờ trái đất tối 31/3 không chỉ có thanh niên Việt Nam mà còn có sự xuất hiện của khách nước ngoài.

 

Biểu tượng của Giờ Trái đất năm nay là 60 + , thể hiện lời kêu gọi hành động cụ thể vì Trái đất, bên cạnh việc nâng cao nhận thức như những năm trước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ