Hà Nội luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Ireland

Tú Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp Đại sứ Ireland Cait Moran đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, bà Cait Moran cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền TP Hà Nội trong quá trình giữ vị trí đại sứ tại Hà Nội. Theo bà, quan hệ về văn hóa – thương mại giữa Hà Nội và các địa phương Ireland đang ngày càng phát triển. Minh chứng là số lượng du khách Ireland đến Hà Nội đang ngày càng gia tăng mỗi năm với khoảng 1000 người Ireland sinh sống tại Thủ đô.

Theo Đại sứ, Hà Nội đang ngày càng trở nên đáng sống hơn với nhiều sáng kiến tích cực như Phố đi bộ, nơi diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trong đó có ĐSQ Ireland phối hợp tổ chức. Đại sứ cũng bày tỏ kỳ vọng các hoạt động giao lưu văn hóa này sẽ được duy trì dưới thời Đại sứ kế nhiệm.

 Quang cảnh buổi tiếp ngày 5/8.

Về thương mại, DN Hà Nội và Ireland đã liên tiếp trao đổi đoàn và có nhiều hợp tác trong thời gian qua. Nhiều DN Ireland trong các lĩnh vực hàng không, năng lượng tái tạo... mở trụ sở tại Hà Nội.  

Đại sứ Cait Moran cũng hoan nghênh kế hoạch của Hà Nội trong giảm thiểu phương tiện cá nhân, phát triển giao thông công cộng, để phục vụ phát triển bền vững, lĩnh vực mà Ireland có kinh nghiệm sâu rộng và sẵn sàng chia sẻ, đồng hành.

Về phần mình, Đại sứ khẳng định dù trên cương vị nào cũng luôn giữ những tình cảm tốt đẹp với Hà Nội và nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam – Ireland.

Cảm ơn những lời tốt đẹp của Đại sứ Cait Moran, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thừa nhận  Thủ đô đã có nhiều thay đổi lớn lao để trở nên đáng sống hơn, trong đó chủ trương phát triển quan hệ với cộng đồng quốc tế, trong đó có Ireland, đóng góp vào quan hệ của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, Thủ đô Hà Nội luôn rộng mở với các công dân Ireland đến du lịch cũng như sinh sống, phát triển. Đồng thời, Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Ireland trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt về nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững, xây dựng đô thị thông minh, quản lý đô thị và phát triển văn hóa... Thủ đô cũng luôn chào đón các nhà đầu tư Ireland và mong muốn tăng cường giao lưu trao đổi đoàn - học hỏi kinh nghiệm phát triển giữa Hà Nội và các địa phương Ireland.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Cait Moran trong nhiệm kỳ vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn ở cương vị mới, bà Cait Moran sẽ tiếp tục là cây cầu nối giữa Hà Nội và Ireland.