Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội mới kiểm soát giết mổ được 42,6%

Kinhtedothi - Chiều 27/8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản và thực hiện Thông tư 45/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT trên địa bàn TP. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt.
Kinhtedothi - Chiều 27/8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản và thực hiện Thông tư 45/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT trên địa bàn TP. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt phát biểu tại hội nghị.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, hiện trên địa bàn TP có 3 cơ sở giết mổ công nghiệp, 14 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 4 cơ sở giết mổ tập trung thủ công. Lượng giết mổ trên 302 tấn/ngày so với nhu cầu thực phẩm 800 tấn/ngày, hiện đã đáp ứng được khoảng 42,6% giết mổ có kiểm soát, còn lại tới 57% vẫn là điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư chưa được kiểm soát và phần lớn cơ sở loại C tập trung ở khu vực này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh, qua đánh giá, Hà Nội là một trong ba địa phương trên cả nước có tỷ lệ cơ sở giết mổ xếp loại C được tái kiểm tra ít nhất và sau tái kiểm tra vẫn không đạt cao nhất cả nước. Do đó, thời gian tới TP cần quyết liệt xóa bỏ cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, đồng thời thực hiện tốt việc đánh giá, phân loại theo Thông tư 45. Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, hiện nay Hà Nội đã có đầy đủ chính sách, cùng với đó là sự quan tâm của các ban, ngành đối với giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, chính quyền cơ sở chưa thực sự vào cuộc. Do đó, để giải quyết triệt để được giết mổ nhỏ lẻ, ngoài các chính sách hỗ trợ của TP cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt cho biết, Hà Nội là địa phương có lượng cơ sở kinh doanh sản phẩm nông lâm, thủy sản rất lớn. Do đó, vấn đề ATVSTP được TP Hà Nội đặc biệt quan tâm nên thời gian qua Hà Nội tập trung rất lớn cho công tác quy hoạch và chính sách cho từng ngành và từng lĩnh vực, tuy nhiên kết quả chưa được như mong muốn. Trong thời gian tới TP sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau như rà soát lại quy hoạch cho trúng, đúng, phù hợp và kịp thời. Đồng thời, xem lại tiêu chí để hỗ trợ theo Quyết định 16 của UBND TP Hà Nội bởi có thể thời gian qua tiêu chuẩn, quy mô để được hỗ trợ quá lớn nên ít đơn vị tiếp cận được.

Trước đó, trong buổi sáng, đoàn công tác đã đi kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại xã Hữu Văn, Hồng Phong và chợ thực phẩm trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

18 Sep, 05:54 AM

Kinhtedothi - Sau gần 5 năm đi vào thực tiễn, phong trào “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” của Thành ủy đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo nông thôn Hà Nội. Đáng chú ý, chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn đã nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong những năm tiếp theo, góp phần đưa Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cấp TP vào tháng 6/2025.

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

17 Sep, 05:05 AM

Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong đó, phải kể đến chủ trương “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” theo Thông báo số 443/TB-TU ngày 30/10/2016 của Thành ủy Hà Nội.

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

16 Sep, 08:09 AM

Kinhtedothi – Đó là tiêu đề bức thư của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan gửi Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông, khuyến nông cộng đồng trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long vừa diễn ra tại tỉnh An Giang.

Sơn La: hướng tới nền nông nghiệp bền vững, cạnh tranh cao

Sơn La: hướng tới nền nông nghiệp bền vững, cạnh tranh cao

14 Sep, 12:18 PM

Kinhtedothi - Những năm gần đây, Sơn La đã tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp. Với định hướng sản xuất nông sản an toàn, Sơn La đã trở thành điểm sáng vùng Tây Bắc, nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ