Hà Nội - Moscow tăng cường hợp tác, hướng tới phát triển bền vững

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Thành phố Moscow (Nga).

Đoàn đại biểu do ông Tkach Igor, Phó Giám đốc Cục Kinh tế đối ngoại và quan hệ quốc tế Nga dẫn dầu.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tiếp ông Tkach Igor - Phó Giám đốc Cục Kinh tế đối ngoại và quan hệ quốc tế Nga. 
Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam -Liên bang Nga đang ngày càng được củng cố, phát triển. Ông Tkach kỳ vọng, UBND TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho các dự án của Nga trên địa bàn Thủ đô được hoàn thành hiệu quả, đúng tiến độ; trong đó có “Nhà Moscow” đã được Hà Nội dành cho khu đất 3,2ha ở khu vực Mễ Trì. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Igor cũng mong muốn lãnh đạo TP tiếp tục mở rộng cơ hội, tạo điều kiện cho DN, chuyên gia Nga trong các lĩnh vực thế mạnh như giao thông, đô thị, xử lý phế thải… sẽ được đầu tư, chuyển giao công nghệ cho Thủ đô.
Nhất trí trước những đề xuất của Đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng khẳng định, dự án “Nhà Moscow” đã được bố trí địa điểm và giao cho các sở ban ngành liên quan xúc tiến với kỳ vọng khởi công vào năm 2017. Trao đổi về các hợp tác sắp tới, ông Nguyễn Thế Hùng mong muốn Hà Nội và Moscow tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác giao lưu văn hóa, mở rộng quy mô đầu tư, kim ngạch xuất nhập khẩu…
“Là trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước, Hà Nội đang trong quá trình phát triển nhanh chóng và hướng tới sự phát triển bền vững. Do đó, Thủ đô sẽ tạo mọi điều kiện cho các DN, chuyên gia Nga hỗ trợ đầu tư công nghệ và đào tạo nhân lực để cải thiện chất lượng sống của người dân, thông qua xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, xử lý nước thải...”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.