DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Nội: Một trường liên cấp tại huyện Sóc Sơn tự ý đón học sinh trở lại lớp

Trọng Tùng
08-10-2021 23:03
Kinhtedothi - Dù UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức dạy trực tuyến, tuy nhiên, trường Liên cấp Capitole tại huyện Sóc Sơn vẫn tự ý đón học sinh trở lại trường học tập khi chưa được phép.
Tin liên quan
Trường Liên cấp Capitole đón học sinh trở lại trường khi chưa được phép. Ảnh: Lao Động.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị tối 8/10, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, đơn vị này vừa gửi văn bản báo cáo UBND huyện Sóc Sơn, đề xuất giao các đơn vị chức năng xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 của trường Liên cấp Capitole. 
“Sau khi nhận phản ánh của người dân về việc trường Liên cấp Capitole cho học sinh đến lớp, sáng 8/10, phòng đã xuống kiểm tra và ghi nhận người dân phản ánh đúng...” – bà Huế cho hay.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, 46 học sinh đang học tại trường. Sau đó, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu nhà trường tạm dừng việc dạy học, đồng thời thông báo cho phụ huynh đến đón con về.
Đại diện phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn khẳng định việc cho học sinh đi học ở thời điểm này là vi phạm quy định tại các văn bản của cấp trên, trong đó có văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chiều 8/10, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã mời chủ trường Liên cấp Capitole lên làm việc. Đại diện nhà trường có giải trình rằng việc mở cửa trở lại này được thực hiện theo nguyện vọng của phụ huynh do họ đi làm, không biết gửi con ở đâu. Trường cũng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, theo bà Huế, dù cho trường có bảo đảm phòng, chống dịch tốt như thế nào thì theo văn bản quy định của UBND TP Hà Nội, việc đón học sinh trở lại trường là chưa được phép và vi phạm quy định.
“Trong buổi làm việc, đại diện trường Liên cấp Capitole đã thừa nhận sai phạm, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc quy định. Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cũng đã có đề xuất UBND huyện hướng xử lý đối với trường này...” – bà Huế thông tin thêm.