Hà Nội mưa - nắng đan xen, tiết trời dịu mát

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (27/6), khu vực phía nam Hà Nội sẽ thời tiết mưa - nắng đan xen, có nơi vừa mưa, vừa nắng. Đến trưa, chiều nắng nóng trở lại khi nhiệt độ tăng lên xấp xỉ 36 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 28 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị cho thấy vùng mây đối lưu phát triển ở phía đông nam và đang di chuyển về phía trung tâm của thủ đô Hà Nội.
Hà Nội mưa - nắng đan xen, tiết trời dịu mát - Ảnh 1
Trên biển, hôm nay (27/6), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7 - 9. Hồi 1 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,1 - 14,1 độ Vĩ Bắc; 111,0 - 113,0 độ Kinh Đông. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày và đêm nay tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 9, sóng biển cao từ 2 - 3m, biển động.

Ngoài ra, ở khu vực phía Đông đảo Luzon (Phillippines) đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới, với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7-8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 1 giờ ngày 28/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây đảo Luzon. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7-8.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 27/6:

Phiía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ từ 23 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ từ 25 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Tây ngày có nơi có nắng nóng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ từ 25 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ; Phía Nam 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ từ 24 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 99%. Nhiệt độ từ 19 - 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C.