Hà Nội: Mưa to vào giờ cao điểm gây ngập úng một số tuyến phố nội thành

Như Hương-Công Trình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Dự báo Thủy văn Trung ương, Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to.

 Phố Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt có mức độ ngập dài 40m rộng: 8m sâu: 0,15m
Trung tâm cũng đưa ra cảnh báo đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố trong chiều tối và đêm nay (26/09) và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,5 m như: Phan Bội Châu; Lý Thường Kiệt; Ngã năm Đường Thành; Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khuê; Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Nguyễn Chính (Tân Mai); Thanh Đàm; Nguyễn Khuyến; Trường Chinh; Phố Hoa Bằng; Phạm Văn Đồng; Ngọc Lâm; Hoàng Như Tiếp; Hoàng Mai; Định Công; Trần Bình; Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội); Vân Hồ; Nguyễn Khang; Hoàng Cầu; Nguyễn Xiển; Cầu Dậu; Thái Hà; Phạm Ngọc Thạch; Lương Đình Của;...
 Trần Bình đoạn từ UBND phường Mai Dịch đến bệnh viện 19/8 có mức độ ngập dài: 250m, rộng: 10m, sâu: 0,35m
Trận mưa diễn ra đúng giờ tan tầm nên giao thông tại một số tuyến phố cũng bị ảnh hưởng, gây ùn tắc.
Phố Hoa Bằng, quận Cầu giấy. Mức độ ngập dài: 120m, rộng: 7m, sâu: 0,45m

Trung tâm cũng thông tin, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp tiếp tục dịch chuyển xuống phía Nam đồng thời dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

 Phố Thụy Khuê, mức độ ngập sâu 0,3m

Từ gần sáng và ngày mai (27/9) đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Từ đêm nay (26/9) đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.

 Phố Phan Văn Trường (đoạn cổng chợ, doanh trại quân đội) có mức độ ngập dài: 150m, rộng: 11m, sâu: 0,55m
Mưa lớn khiến một số tuyến đường tại quận Cầu Giấy ùn tắc nghiêm trọng. Ảnh Công Trình
Ảnh Công Trình
Tuyến đường Cầu Giấy ùn tắc cả 2 chiều. Ảnh Công Trình.