Hà Nội nắng ấm

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng với sự suy yếu của không khí lạnh và quá trình mở rộng ra phía đông nam của vùng áp thấp ở phía tây thì nhiệt độ miền Bắc sẽ liên tục tăng dần lên trong những ngày sắp tới.

Đặc biệt, từ ngày 7/4 trở đi nhiệt độ nhiều nơi sẽ lên trên 30 độ C, vùng núi Tây Bắc có nơi còn lên tới 34 - 35 độ chứ chả chơi.
Hiện tại lúc này nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội là khoảng 21 độ C, sương mù nhẹ, gió nhẹ nên không có nhiều cảm giác lạnh. Hôm nay, Hà Nội vẫn có nắng nhưng nắng muộn hơn do gió đông nam đang bắt đầu hoạt động, đưa ẩm từ biển vào khiến cho trời nhiều mây hơn, ngăn cản nắng xuất hiện sớm; Nhiệt độ từ 20 - 27 độ. Trời ấm áp và mưa thì hầu như là không có.
 Nguồn ảnh: NAN
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-9.
Khu vực Nam Bộ ngày chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh.
Dự báo ngày và đêm nay (3/4), ở khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Ngoài ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 3/4 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 ​- 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18​-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; cao nhất từ 24 ​- 27 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 65​-98% Nhiệt độ thấp nhất từ 18​-21 độ C, cao nhất từ 23​-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 60 ​- 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22​ - 25 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận 29 - 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 57 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18​-21 độ C, cao nhất từ 27​-30 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 59 ​- 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23​ - 26 độ C, cao nhất từ 30​ - 33 độ C.