DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội nắng gián đoạn, xen kẽ mưa rào bất chợt

Hà An
29-06-2016 08:30
Kinhtedothi - Hôm nay (29/6), áp cao cận nhiệt đới phát triển sang phía tây tiếp tục gây mưa vào rạng sáng cho khu vực Hà Nội.
Trong ngày, khu vực Hà Nội trời sẽ nắng gián đoạn, xen kẽ với đó là những cơn mưa rào bất chợt xuất hiện trong phạm vi hẹp với thời gian ngắn. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ dao động từ 27 - 34 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (29/6) thời tiết khu vực Tây Nguyên có khả quan hơn, mưa ít hơn về chiều tối và đêm. 

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 - 16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở Phú Quý đã có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; ở Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 7; ở Huyền Trân có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6 - 7, giật cấp 9. 

Dự báo trong ngày và đêm nay ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 9, sóng biển cao từ 2,5 - 3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 29/6:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ ở phía Bắc, vùng núi có nơi trên 36 độ; Phía Nam 29 - 32 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 99%. Nhiệt độ  từ 21 - 28 độ C. 

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C.
TAG: