DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Nắng nóng đặc biệt gay gắt dịp cuối tuần

Hà Ánh
18-06-2021 17:14
Kinhtedothi – Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, những ngày cuối tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 37 – 40 độ C.
Tin liên quan
  • Dự báo thời tiết 10 ngày: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt Dự báo thời tiết 10 ngày: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt
 Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt vào 2 ngày cuối tuần (Ảnh: Phạm Hùng)
Ngày hôm nay (18/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối trưa nay phổ biến từ 45 - 60%.
Theo dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (19/6) đến ngày 21/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 19 giờ.
Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày mai (19/6) đến ngày 21/6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55%.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 19 giờ.Từ ngày 22/6, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt chấm dứt ở Bắc Bộ và dịu dần ở Trung Bộ.
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đưa ra những cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Bên cạnh đó, nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Thủ đô Hà Nội, theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 18 - 22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, riêng ngày 22/6 có nắng nóng.
Từ đêm 22 - 24/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 25/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 26 - 28/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.