Hà Nội nắng sớm

Hà An
Chia sẻ Zalo

Đêm hôm qua do ảnh hưởng bởi hội tụ gió trên cao nên một số nơi ở phía tây bắc Hà Nội đã có mưa (phía Sơn Tây - Ba Vì).

Đến thời điểm hiện tại toàn bộ Hà Nội tạnh ráo, nhiệt độ ngoài trời đang là trên 27 độ, độ ẩm từ 90-95%, ngoài trời mát mẻ, trong nhà hơi oi một chút. Ngày hôm nay không mưa, ban ngày nắng hơi gắt. Nhiệt độ từ 26-35 độ.
Do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Trong 2-3 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.
 Hà Nội nắng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (16/9), các tỉnh Trung Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng mới, mặc dù cường độ không quá gay gắt, nhiệt độ trong ngày các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận đạt ngưỡng 35-36 độ, riêng một vài điểm như Hương Khê, Đông Hà, Nam Đông hay Tuy Hoà (Phú Yên) nhiệt độ 37 độ C.

Gió mùa Tây Nam cũng suy yếu dần, nên hôm nay Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa rào và dông vài nơi, một số nơi ở Bắc Tây Nguyên và phía Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, sau đó diện mưa giảm chỉ còn rải rác do vậy nhiệt độ khu vực này cũng tăng dần.

Bắc Bộ do nằm trong trường gió phân kỳ thổi từ Trung Quốc sang, trong hôm nay và hai ngày tới tạnh ráo, mức nhiệt ngày phổ biến từ 30-33 độ C, đêm và sáng nhiệt độ giảm nhanh từ 25-26 độ C, sáng sớm còn có sương mù nhẹ ở các tỉnh vùng núi.

Dự báo cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 16/9 như sau:

Phía Tây Băc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ từ 23-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ từ 24-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ từ 24-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-97%. Nhiệt độ từ 21-30 độ C.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ từ 23-33 độ C.

Đài Loan lại tiếp tục đón bão! Đêm nay và sáng mai bão MALAKAS mạnh cấp 13, giật cấp 17 sẽ đi sát vào Đài Loan trước khi vòng trở ra để đi lên phía Nhật Bản. Tuy không mạnh bằng siêu bão Meranti nhưng cũng khá nguy hiểm đấy.