Hà Nội nghiên cứu mức phí trông xe mới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bên cạnh việc chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trông giữ xe ở thủ đô, UBND thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất mức phí trông giữ phương tiện phù hợp.

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội, việc trông giữ xe còn nhiều vi phạm như không niêm yết mức thu, không sử dụng vé, thu vượt mức quy định… Đồng thời, một số cơ quan đang cho phép sử dụng khuôn viên để trông giữ xe không có giấy phép, không đúng quy định.
 
Điều này đã khiến chỉ trong một tuần UBND thành phố phải ra liên tiếp hai công văn do Phó chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng và Nguyễn Văn Khôi ký nhằm đốc thúc các sở, ngành và quận tăng cường quản lý về trông giữ xe.
 
Phó chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng đề nghị các cơ quan hành chính thuộc thành phố và đóng trong địa bàn thành phố bố trí khu vực để phương tiện miễn phí cho công chức, viên chức và người đến giao dịch, làm việc. Các tổ chức, cá nhân bị xử lý nhiều lần vẫn tái phạm sẽ bị thu hồi giấy phép trông giữ xe và chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền xử lý theo pháp luật.
 
Thành phố cũng tiếp tục rà nhằm tăng diện tích các điểm trông giữ, hạn chế sử dụng vỉa hè, lề đường làm nơi trông xe, gây ảnh hưởng giao thông và cảnh quan đô thị.
 
Còn Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi yêu cầu các quận phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm hè phố, lòng đường, các điểm trông giữ thu phí không đúng quy định. Sở Y tế, Giáo dục cũng được giao kiểm tra, chấn chỉnh việc trông giữ xe trong các bệnh viện, trường học, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Trước những ý kiến về việc giá trông xe hiện nay không còn phù hợp, ông Khôi chỉ đạo Sở Tài chính, Cục Thuế Hà Nội cùng các ngành nghiên cứu đề xuất về mức thu phí trông giữ phương tiện, phí sử dụng hè đường.