DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Ngôi chùa cổ hàng trăm năm bị thiêu rụi trong đêm

Hoàng Yến
05-11-2016 07:41
Kinhtedothi - Ngọn lửa lớn bùng cháy dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ của ngôi chùa Sải (Tĩnh Lâu tự, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Tin liên quan
  • Làm thế nào để thoát hiểm khi xảy ra cháy tại quán karaoke? Làm thế nào để thoát hiểm khi xảy ra cháy tại quán karaoke?
Khoảng 23 giờ 20 phút ngày 4/11, tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự, Tây Hồ, Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra một vụ hoả hoạn lớn.
 Khu vực xảy ra cháy là gian điện thờ, có rất nhiều gỗ
Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên, họ phát hiện có tiếng nổ nhỏ cùng với mùi khét phát ra từ gian nhà tổ của ngôi chùa. Ngay sau đó người dân đã liên hệ với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Khu vực xảy ra cháy là gian điện thờ, có rất nhiều gỗ khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội, thiêu rụi toàn bộ gian nhà với diện tích khoảng hơn 100m2. Thời điểm xảy ra cháy trong chùa có một sự thầy, hai em nhỏ và một bà cụ, rất may tất cả đã kịp thời thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người.
 Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường
Ngay sau đó người dân đã liên hệ với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy. 

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/11, ngọn lửa đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.
 Chùa Sải, tên chữ là Tĩnh Lâu tự, nằm bên bờ Hồ Tây thuộc phường Bưởi  (quận Tây Hồ, Hà Nội) tồn tại từ thế kỷ 16 và được công nhận di tích lịch sử văn hóa từ tháng 6 năm 1996.