Hà Nội: Ngôi nhà 5 tầng cháy dữ dội, 1 người tử vong

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người dân phát hiện ngọn lửa cùng cột khói đen bốc lên dữ dội từ cửa hàng giày dép nên hô hoán dập lửa. Khi xảy ra cháy có người mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

Hiện trường vụ cháy.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút  ngày 24/3, tại một ngôi nhà 5 tầng bán hàng giày dép (ở tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, TP Hà Nội).
Thông tin từ người dân địa phương, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa cùng cột khói lớn bốc lên từ cửa hàng giày dép nên hô hoán dập lửa, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng. Lúc xảy ra cháy có người mắc kẹt bên trong. 
Người dân cho biết, trước khi xảy ra vụ cháy cả gia đình 5 người đang ở trong nhà. Khi phát hiện cháy lớn, một người đu dây chống sét ra ngoài, lực lượng chức năng đã cứu được 3 người, tuy nhiên có một cụ già mắc kẹt bên trong.
Cảnh sát PCCC đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.
Khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được lực lượng chức năng khống chế.
Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dùng thang cứu hộ để vào trong từ cửa sổ phía sau nhà, tiếp cận nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tới 21 giờ 30 phút, nạn nhân mắc kẹt được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài và đưa thẳng tới Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên.
Vụ cháy khiến 1 người bị ngạt khói tử vong.
Thông tin bước đầu về vụ cháy, một lãnh đạo huyện Phú Xuyên cho biết: “Mặc dù cảnh sát PCCC cùng các lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường tiến hành dập lửa, nhưng vì ngôi nhà 5 tầng quá kín và ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Hậu quả vụ cháy đã làm 1 người đã tử vong do ngạt khói. Nạn nhân là một cụ ông sinh năm 1947”.  
Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần