Hà Nội: Người dân cần bình tĩnh, không phải tích trữ nhu yếu phẩm

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 7/3, khẳng định tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, đại diện Sở Công Thương Hà Nội khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng trong bối cảnh Thủ đô đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Chợ Dương Nội, Hà Đông nhộn nhịp ngay từ sáng sớm.
Cụ thể, theo báo cáo nhanh, ngay sau khi thông tin về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội được công bố, nhu cầu mua sắm và tích trữ nhu yếu phẩm của người dân đã tăng đột biến."Tính từ đêm 6/3 đến sáng 7/3, lượng hàng hóa bán ra đã tăng 4-5 lần", đại diện Sở Công Thương nhận định.
Tuy nhiên, đại diện Sở này cũng khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng. "Chúng tôi sẽ đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Người dân cần bình tĩnh và không cần thiết phải tích trữ quá nhiều", đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh.
Để bình ổn giá, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại không được tăng giá đồng thời đề nghị các cơ sở này phải thông báo cho khách hàng không nên mua hàng quá nhiều.
"Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra, kiểm soát về việc cung ứng hàng hóa trên toàn địa bàn Hà Nội," đại diện Sở Công Thương nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần