Hà Nội: Người dân xếp hàng mua khẩu trang như thời bao cấp

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/2, hàng trăm người dân xếp hàng dài mua khẩu trang tại một cửa hàng tại phố Khâm Thiên khiến nhiều người cảm thấy ái ngại, ví von như thời bao cấp.

15 giờ ngày 12/2, nhiều người tham gia giao thông đi qua đường Khâm Thiên ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh nhiều người đứng xếp hàng trước cửa số nhà 221C trên phố Khâm Thiên.
Theo tìm hiểu của phóng viên Kinh tế & Đô thị, người dân dân xếp hàng để mua khẩu trang Đông Xuân.
Lượng người mua xếp hàng kéo dài, tràn ra lòng đường do nhu cầu mua quá cao.
Tuy nhiên, do số lượng có hạn, mỗi người chỉ được mua tối đa 5 khẩu trang, với giá 7.000 đồng/cái.
Theo nhiều người dân, họ phải xếp hàng 2 tiếng, từ 13 giờ 30 đến tận 15 giờ 30 mới mua được khẩu trang.
Lượng khẩu trang dự kiến sẽ được bán đến 16 giờ 30 nhưng do người mua quá lớn (700 chiếc) nên hàng hết sớm.
Những người mua được khẩu trang chia nhau thành quả sau thời gian dài xếp hàng. Sở dĩ, người dân phải mua chung vì một túi khẩu trang có 10 chiếc, nhưng mỗi người chỉ được sở hữu 5 chiếc nên phải gom mua chung.
Theo đơn vị sản xuất, tính năng kháng khuẩn của khẩu trang được bảo lưu trong nhiều lần giặt. Anh Bùi Phương Tuấn - một người dân mua hàng chua biết: ''Khẩu trang này có thể sử dụng được 30 lần nên tiết kiệm được nhiều chi phí''.
Theo nhân viên cửa hàng, loại khẩu trang này sẽ tiếp tục được bán vào chiều mai (13/2). Thời gian bán nhân viên chưa rõ, khi nào công ty chuyển khẩu trang đến sẽ mở bán.
Đám đông xếp hàng mua khẩu trang nhưng không thể mua được vì hết hàng đã ra về trong thất vọng, nhiều người cho biết, ngày mai nếu công ty mở bán sẽ tiếp tục xếp hàng mua, vì nhu cầu phòng dịch Covid-19.