Hà Nội: Nhà mạng phải đảm bảo việc dạy và học trực tuyến

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có yêu cầu gửi tới các doanh nghiệp viễn thông về việc đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn, đáp ứng yêu cầu làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa và các nhu cầu thiết yếu khác của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, Sở TT&TT đã nhận được một số phản ánh của công dân về việc có hiện tượng nghẽn mạng, ảnh hưởng đến chất lượng học tập từ xa của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.
 Hà Nội: Nhà mạng phải đảm bảo việc dạy và học trực tuyến
Để đảm bảo khắc phục hiện tượng nêu trên, đáp ứng yêu cầu dạy, học từ xa của học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của UBND TP, Sở TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục phối hợp thực hiện một số nội dung.
Theo đó, các doanh nghiệp tiếp tục đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn, đáp ứng yêu cầu làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa và các nhu cầu thiết yếu khác của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.
Cùng đó, các doanh nghiệp kiểm tra, rà soát, bố trí trang thiết bị dự phòng, xe phát sóng lưu động, phương án truyền dẫn dự phòng, thiết lập các tổ, nhóm kỹ thuật sẵn sàng xử lý sự cố, ứng cứu thông tin và triển khai mở rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân; mở rộng dung lượng băng thông kết nối Internet, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là các dịch vụ phục vụ cho làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa trên địa bàn TP.