Hà Nội nhiều mây, độ ẩm không khí cao, trời oi bức

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng sớm nay ngoài trời Hà Nội vẫn khá nhiều mây, nhưng chủ yếu là mây mỏng tầng thấp, một số nơi còn sót lại mưa nhỏ, mưa rào nhẹ, phạm vi nhỏ, thậm chí có nơi vừa mưa, vừa nắng.

 Nhiệt độ lúc 7h đã hơn 28 độ, độ ẩm khá cao, phía nam là 93%, phía bắc xấp xỉ 100%.  

Lát nữa mây sẽ tan, hôm nay nắng sẽ nhiều hơn hôm qua, nhiệt độ tăng lên mức 34° (nội thành trên 34°). Nhìn chung là nóng hơn hôm qua, nhưng bù lại mưa sẽ ít hơn. Chiều tối ở phía tây có thể mưa cục bộ, nửa đêm thì ở phía bắc có nguy cơ nhiều hơn.
 Sen Hồ Tây. Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển Quảng Ngãi-Ninh Thuận, Bình Thuận-Cà Mau; Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Trong ngày hôm nay (6/7) ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển Quảng Ngãi-Ninh Thuận, Bình Thuận -Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/7:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 58-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên 60-95%, độ ẩm tại Nam Bộ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.