Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội nhiều mây, nền nhiệt dễ chịu

Kinhtedothi - Sáng sớm nay, một vạt mây nhỏ gây mưa rào nhẹ ở Hà Nội, dải mưa kéo từ phía Sóc Sơn xuống Thanh Trì rồi trôi sang Long Biên. Đến thời điểm 7h sáng chỉ còn mưa nhỏ lắc rắc ở một số nơi phía Hai Bà Trưng kéo lên Tây Hồ sang Long Biên, cơn mưa này sẽ tạnh sớm trong vài phút nữa.
Ngày hôm nay Hà Nội khá nhiều mây, nắng gián đoạn. Một vài thời điểm mây từ phía tây trôi sang gây mưa nhẹ nhưng diện mưa vẫn không đều, chỗ mưa, chỗ không. Nền nhiệt hôm nay khá dễ chịu, dao động từ 25-31 độ C.
Hà Nội  nền nhiệt dễ chịu
Hà Nội nền nhiệt dễ chịu
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26-28 độ, cao nhất từ  35-37 độ, miền Đông có nơi trên 38 độ. Về tình hình mưa, những ngày vừa qua, chiều tối cũng xuất hiện mưa dông vài nơi, riêng ngày 06 mưa tăng hơn về diện nhưng lượng mưa ngày vẫn phổ biến dưới 5mm. Độ mặn vùng hạ lưu các sông Nam Bộ đạt giá trị lớn nhất vào những ngày đầu tuần ở mức lớn hơn tuần trước và lớn hơn so với TBNN và cùng kỳ năm 2015, riêng khu vực bán đảo Cà Mau, sông Vàm Cỏ độ mặn đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Dự báo, khoảng ngày 15/5 bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm 15/05 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ từ ngày 15/5 có mưa rào và dông diện rộng; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm 15/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.  Từ chiều tối và đêm 15/5, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

 Khu vực Nam Bộ: Ngày 14, ngày 15 chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 16, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa: 40-70mm, có nơi cao hơn. Khu vực thượng lưu sông Mê Công: chiều tối có mưa vài nơi, lượng mưa 40-70mm; vùng hạ lưu sông Mê Công lượng mưa: 40-70mm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 25 - 27 độ, cao nhất phổ biến từ  33 - 36 độ, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi trên 36 độ.

Dự báo nhiệt độ Hà Nội ngày 15/5 giao động trong khoảng 25-30 độ C. Nhiều mây, sáng tạnh, từ chiều có thể mưa bất cứ lúc nào.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

18 Sep, 05:53 AM

Kinhtedothi - Không lâu sau khi TP Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, trả lại sự sạch sẽ, quang đãng cho những con đường, góc phố thì nghịch lý lại tái diễn. Rác thải, từ túi nilon, hộp xốp đến phế thải xây dựng nhanh chóng lấp đầy những không gian vừa được làm sạch, tình trạng vứt rác bừa bãi lại ngày một nóng. Hiện trạng trên đã đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Nỗ lực làm sạch Thủ đô đang vướng ở đâu và trách nhiệm thực sự thuộc về ai?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ